Xin cấp phép tổ chức chương trình gây quỹ từ thiện trên phố đi bộ

Câu hỏi:

Trước tiên xin cảm ơn Sở VHTT đã trả lời rất đầy đủ chi tiết những thắc mắc của công dân, em đã đọc các bài viết trước đó nên đã hiểu được những việc cần phải làm để xin cấp phép.

Tuy nhiên em có một vấn đề đó là, nhóm từ thiện của em được thành lập chưa có tư cách pháp nhân của một tổ chức từ thiện, các thành viên của nhóm cũng không thuộc một cơ quan hay trường học nào, mọi người đến với nhau xuất phát từ tấm lòng hướng tới trẻ em vùng cao.

Nhóm thường xuyên gây quỹ từ thiện, về các trường tiểu học các tỉnh nghèo phía bắc để tổ chức trung thu, tết thiếu nhi…phát quà, sách bút cho các em nhỏ. Nhóm hiện nay chỉ có những hình ảnh ghi lại các hoạt động đã thực hiện, ảnh chụp cùng ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo xã phường nơi tổ chức hoạt động.

Trước đây, nhóm gây quỹ bằng việc tổ chức sự kiện ở quán cafe, trường đại học. Chuyến đi này nhân dịp trung thu, chúng em muốn có tổ chức hoạt động gây quỹ trên phố đi bộ, bao gồm kết hợp với hoạt động biểu diễn của Câu lạc bộ Guitar cùng với hoạt hoạt động bán bóng bay để gây quỹ. Vậy em xin hỏi, nhóm có thể xin cấp phép được không ạ?

Được hỏi bởi Tuấn Anh
Trả lời:

Quý công dân cần thực hiện:

• Hoàn toàn ủng hộ và khuyến khích các hoạt động thiện nguyện của nhóm theo đúng mục đích phục vụ cộng đồng, xã hội cũng như các quy định của nhà nước.
  • Việc tổ chức biểu diễn Guitar của nhóm tại phố đi bộ không phải thực hiện thủ tục cấp phép (nhóm không có tư cách pháp nhân) nhưng nhóm có thể liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương tức là UBND quận Hoàn Kiếm để được hướng dẫn thực hiện các nội quy, quy chế về hoạt động tổ chức biểu diễn tại khu vực Hồ Gươm và các tuyến phố lân cận.