Sự kiện

Hội khỏe Phù Đổng: Đỉnh cao của công tác giáo dục thể chất

Tối 23/3 tại Cung Điền kinh Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ IX năm 2016. Buổi lễ có sự tham gia của khoảng 5000 người.

1

Tới dự Lễ Khai mạc có đồng chí Hoàng Trung Hải, ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Đức Chung, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; về phía đại biểu Bộ Giáo dục và Đào Tạo có đồng chí Đinh Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Lê Thanh Hải, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đại diện các cơ quan trung ương, các sở, ban, ngành, các cơ quan đơn vị của Thành phố Hà Nội và các tỉnh bạn… Và đặc biệt là sự tham gia sôi nổi của các em học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

15

Đồng chí Nguyễn Đức Chung - CHủ tịch UBND TP Hà Nội thắp lên ngọn đuốc tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố lần thứ IX.
Đồng chí Nguyễn Đức Chung – CHủ tịch UBND TP Hà Nội thắp lên ngọn đuốc tại Hội khỏe Phù Đổng Thành phố lần thứ IX.

Đồng chí Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội đã phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ IX khẳng định: “Trong những năm qua, thực hiện những mục tiêu giáo dục của Đảng, Nhà nước cùng với việc quan tâm giáo dục đạo đức, tư tưởng chính trị và tri thức, nhiệm vụ giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng được các nhà trường phổ thông quan tâm đặc biệt, giúp các em học sinh phát triển toàn diện, có tâm hồn trong sáng, trí tuệ thông minh, cơ thể khỏe mạnh góp phần đáp ứng yêu cầu phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Ngọn đuốc của Hội khỏe Phù Đổng rực cháy.
Ngọn đuốc của Hội khỏe Phù Đổng rực cháy.

Sau thành công của Hội khỏe Phù Đổng các cấp quận, huyện, thị xã và các cụm trường, Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ IX năm 2016 được tổ chức từ tháng 1 đến hết tháng 3 với 16 môn thi đấu với hơn 7.000 học sinh tham dự đã đem lại thành công cho Hội khỏe Phù Đổng lần này. Qua các môn thi đấu, các em học sinh đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng thể thao của mình, tạo nên nhiều thành tích ở các môn thi đấu đồng thời các em được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, học tập, rèn luyện với đúng môn thể thao yêu thích. Có thể nói, Hội khỏe Phù Đổng là đỉnh cao của công tác giáo dục thể chất, của phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các trường học. Qua đó giúp chúng ta phát hiện nhiều trường hợp mà các học sinh trở thành vận động viên ưu tú, tiêu biểu tham dự Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc, tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng để các em trở thành những tài năng thể thao cho Thủ đô và đất nước”.

Các em học sinh tham gia buổi lễ diễu hành.
Các em học sinh tham gia buổi lễ diễu hành.

Đây là Đại hội thể dục thể thao học sinh phổ thông được tổ chức 4 năm một lần nhằm duy trì và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát hiện những nhân tài thể thao cho Thủ đô và đất nước. Hội khỏe lần này cũng góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29 – NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Các em học sinh hát vang bài ca Hội khỏe Phù Đổng.
Cùng hát vang bài ca Hội khỏe Phù Đổng.

Trước đó, ngày 10/11/2015 UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 194/KH-UBND về tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ IX năm học 2015-2016. Thực hiện kế hoạch trên, Hộ khỏe Phù Đổng đã được triển khai sâu rộng từ cấp trường, cấp quận, huyện, thị xã, cấp cụm trường THPT và đã thu hút trên 30.000 vận động viên tham gia thi đấu. Nhiều đơn vị đã tích cực tổ chức Hội khỏe Phù Đổng có quy mô và chất lượng cao như quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, thị xã Sơn Tây, huyện Gia Lâm, Đông Anh; trường THPT Thăng Long, Phan Đình Phùng, Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Trãi – Ba Đình, Trung tâm GDTX Thanh Xuân, Hoài Đức…

Các đồng chí trong ban lãnh đạo tặng cờ và hoa lưu niệm cho các đoàn tham gia.
Các đồng chí trong ban lãnh đạo tặng cờ và hoa lưu niệm cho các đoàn tham gia.

Từ hội khỏe cấp cơ sở, các đơn vị đã lựa chọn các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc nhất để thành lập đội tuyển tham gia thi đấu cấp Thành phố. Và cũng từ kết quả thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố, Hà Nội sẽ chọn ra hơn 800 vận động viên xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực vào tháng 4/2016 tại Nam Định và cấp toàn quốc vào tháng 8/2016 tại tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Tại vòng thi cấp khu vực và toàn quốc, các vận động viên thi đấu 13 môn thi gồm: Điền kinh, đá cầu, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, thể dục – aerobic, đẩy gậy, cờ vua, bóng chuyền.

Màn đồng diễn thể dục nghệ thuật của hơn 700 học sinh của Thành phố Hà Nội:

6

8

13

14

Thúy Nga

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *