Thể thao quần chúng

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc – khu vực II: Hà Nội nhất toàn đoàn

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc – khu vực II vừa khép lại tại Nam Định, đoàn vận động viên thể thao học sinh Thủ đô đã khẳng định được sức mạnh của mình với vị trí dẫn đầu…

Hội khỏe Phù Đổng khu vực II tổ chức tại Nam Định từ ngày 24 đến 29/4 hội tụ gần 2000 vận động viên của 12 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc và Thái Bình, tranh tài ở 200 bộ huy chương với 10 môn thi đấu: Điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, thể dục Aerobic và đẩy gậy.

HKPD
Bóng bàn và điền kinh là những môn mang về nhiều HCV cho đoàn Hà Nội

Nằm trong kế hoạch tổ chức của các khu vực hướng tới Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX, nhưng theo nhận xét chung của giới chuyên môn, Hội khỏe Phù Đổng khu vực II có sức cạnh tranh rất cao khi bên cạnh Hà Nội – Trung tâm số 1 quốc gia về thể thao học đường, các đoàn như: Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Dương… và cả chủ nhà Nam Định đã có sự đầu tư lớn về số lượng cũng như chất lượng lực lượng tham dự.

Hoi-khoe-2

Học sinh Thủ đô trong lễ diễu hành

Kết quả sau gần 1 tuần thi đấu, Đoàn vận động viên thể thao học sinh Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi giành ngôi Nhất toàn đoàn với 58 HCV, 46 HCB, 57 HCĐ. Trong những môn mang lại nhiều HCV cho đoàn Hà Nội có bơi (22 HCV, 24 HCB, 26 HCĐ), bóng bàn (6 HCV, 4 HCB, 8 HCĐ), điền kinh (9 HCV, 6 HCB, 13 HCĐ). Ở những môn này, các VĐV bóng bàn của Hải Dương, điền kinh của Nam Định cũng chứng tỏ được vị thế. Đội bóng bàn Hải Dương giành 10 HCV, 7 HCB, 2 HCĐ; đội điền kinh Nam Định giành 9 HCV, 10 HCB,

Xếp Nhì toàn đoàn là Hải Phòng với 34 HCV, 28 HCB, 28 HCĐ; thứ Ba Vĩnh Phúc với 22 HCV, 31 HCB, 38 HCĐ. Chủ nhà Nam Định xếp thứ 5 với 15 HCV, 16 HCB, 25 HCĐ. Đoàn giành ít huy chương nhất là Hưng Yên với 1 HCĐ.

Dù đây là chức vô địch nằm trong dự báo, nhưng cũng là nỗ lực lớn của thể thao Thủ đô xuất phát từ quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng từ các cấp. Đó là việc thực hiện nghiêm túc kế hoạc tổ chức Hội khỏe Phù động ở cấp cơ sở, tạo nên thành công cho Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ IX với 16 môn thi đấu, đã có hơn 7.000 học sinh tham gia (tổ chức thi đấu từ 5/1/2016; Lễ khai mạc vào ngày 23/3 và bế mạc vào ngày 26-3-2016 tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội).

Xác định Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội của thể thao học đường nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào rèn luyện thân thể theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Là môi trường thể thao tích cực tạo điều kiện cho học sinh tham gia thi đấu, tích lũy kinh nghiệm cọ xát trên đấu trường, giúp các VĐV trẻ có nhiều cơ hội giao lưu học hỏi về thể thao, giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, thắt chặt tình đoàn kết. Từ đó phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo, phát triển tài năng thể thao cho đất nước. Thể thao Hà Nội sau thành công ở Hội khỏe khu vực II đang đặt mục tiêu duy trì vị trí  thứ nhì ở Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2016 (tổ chức tại Thanh Hóa và Nghệ An vào tháng 7, 8 tới) nhưng số HCVphải tăng so với kỳ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc trước.

Tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2012, đoàn Hà Nội xếp nhì toàn đoàn với124 HCV, 133 HCB, 161 HCĐ. Dẫn đầu là TP.HCM với 208 HCV, 126 HCB, 131HCĐ. Tuy nhiên, nét mới của Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm nay là việc đối tượng dự giải được phân rõ đối tượng nghiệp dư và nâng cao nhằm tạo nên sức cạnh tranh, cũng như đánh giá chuẩn xác hơn về sức phát triển của thể thao học đường. Đó chính là thách thức mới cho Thể thao Thủ đô.

NGỌC DŨNG

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *