Văn hóa cơ sở

Hội LHPN huyện Thường Tín xây dựng điểm 29 Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới, việc tang

Tích cực thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thường Tín đã chỉ đạo các xã, thị trấn đăng ký xây dựng điểm 29 Chi hội phụ nữ […]

Tích cực thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Thường Tín đã chỉ đạo các xã, thị trấn đăng ký xây dựng điểm 29 Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới, việc tang nhằm tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Mô hình đám cưới tập thể văn minh, tiết kiệm tạo được hiệu ứng tốt trong đời sống.
Ảnh: Mai Châm
Sau một năm thực hiện, các mô hình điểm đã phát huy hiệu quả trong cuộc sống. Bằng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, đã có 290 đám cưới và 222 đám tang thực hiện nếp sống văn minh. Trong đó, có 74 đám tang thực hiện hỏa táng (đạt 33,3%). Tại các đám cưới, đám tang, nhiều hủ tục bị xóa bỏ, giảm bớt nỗi lo cho gia chủ, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tiêu biểu là Hội liên hiệp phụ nữ các xã: Nghiêm Xuyên, Nhị Khê, Tô Hiệu… đã vận động trên 90% cán bộ, hội viên thực hiện tốt các quy ước tang văn minh.
Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, các cơ sở Hội trên địa bàn huyện Thường Tín sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình “Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới việc tang” đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị 11-CT/TU của Thành ủy Hà Nội.

Khánh Vân