Tin ngành

Hội nghị công bố Quyết định tổ chức lại Trung tâm Thông tin Triển Lãm Hà Nội

Ngày 01/9/2021, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tổ chức lại Trung tâm Thông tin Triển lãm thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở và cán bộ chủ chốt thuộc Trung tâm Thông tin Triển lãm.

Hội nghị đã công bố Quyết định số 3700/QĐ-UBND ngày 26/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc Tổ chức lại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội trên cơ sở sáp nhập Báo Màn ảnh Sân khấu vào Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao. Đồng thời, đã công bố các quyết định của Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc bổ nhiệm Giám đốc, các Phó Giám đốc Trung tâm. Theo đó, bà Đỗ Kim Oanh tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm; ông Phạm Hồng Ngọc tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm; ông Nguyễn Văn Hoàng, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Màn ảnh Sân khấu được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm. Thời hạn các quyết định bổ nhiệm là 05 năm.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu chỉ đạo đối với tập thể Ban Giám đốc, cán bộ chủ chốt Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội. Đồng chí tin tưởng trong thời gian tới, Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, có nhiều cố gắng, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội có trụ sở chính tại số 93 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; có các trụ sở làm việc khác tại số 14 A phố Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội và tại số 73 phố Hàng Bồ, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được cấp kinh phí hoạt động từ ngân sách Nhà nước, được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước và Ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Thông tin Triển lãm có chức năng tham mưu cho Ban Giám đốc Sở để quản lý, tổ chức các hoạt động thuộc lĩnh vực tuyên truyền, triển lãm, trang trí cổ động trực quan, trang trí chiếu sáng; tổ chức phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội; quay phim tư liệu, lưu trữ các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội và bảo quản lưu trữ, khai thác kho phim tư liệu; tổ chức biện tập tài liệu, phát hành Bản tin Văn hóa Hà Nội và các ấn phẩm tuyên truyền khác, Trang Thông tin điện tử hanoidep.vn, Trang Thông tin điện tử Hanoicreativecity.com (Hà Nội – Thành phố sáng tạo), Cổng Thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội… nhằm phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố.

Về cơ cấu tổ chức, lãnh đạo Trung tâm có Giám đốc và không quá 02 Phó Giám đốc. Trung tâm có 05 phòng chuyên môn, nghiệp vụ gồm: Phòng Hành chính Tổ chức; Phòng Cổ động Triển lãm, Phòng Tuyên truyền cơ sở; Phòng Biên tập; Phòng Sự kiện. Các phòng có Trưởng phòng và các Phó trưởng phòng; số lượng cấp phó thực hiện theo quy định hiện hành.

Hà Phương