Sự kiện

Hội nghị đại biểu nhân dân phường Phương Liệt năm 2017 bàn việc xây dựng đời sống văn hoá

Chiều ngày 24/3/2017, UBND – UB MTTQ phường Phương Liệt đã tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân phường Phương Liệt – Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2017. Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Dương Đức Khoa – Chủ tịch UBND, Trưởng […]

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Dương Đức Khoa – Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phường thông qua báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2016 và chương trình hành động năm 2017 về xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh. Xây dựng nếp sống thanh lịch trong nhân dân.

Trong năm 2016, BCĐ phong trào phường đã bám sát nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân tập trung chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra đôn đốc hướng dẫn việc triển khai thực hiện đối với khu dân cư, tổ dân phố, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chương trình hành động, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện “nâng cao chất lượng xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình văn hóa tại cộng đồng dân cư gắn với xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch trong các tầng lớp nhân dân”. Nhận thức của nhân dân có sự chuyển biến tích cực từ trong nếp nghĩ, cử chỉ việc làm, tính tự trọng, tôn trọng pháp luật và ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân. Người dân nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định, quy ước của địa phương; các phong trào thi đua, các cuộc vận động ủng hộ, các hoạt động tương trợ tình nghĩa từ thiện được nhân lên và đạt kết quả cao,…Kết quả, năm 2016, toàn phường có 4544/5152 hộ gia đình đạt Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 88%; có 18/23 tổ dân phố được công nhận Tổ dân phố văn hóa, 09/09 Tổ đạt Tổ dân phố văn hóa 03 năm liên tục. Đời sống nhân dân cơ bản ổn định và có phần cải thiện. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như: Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ và lễ hội, thực hiện nếp sống văn hóa văn minh , thanh lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường, và thực hiện các phong trào thi đua do các cấp phát động, chào mừng các ngày lễ lớn,,…ngày càng đi vào chiều sâu.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi bàn biện pháp và đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch trong nhân dân.;

Tại hội nghị, BCĐ đã trao tiền trợ cấp quý I/2017 cho 06 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo. Trao Giấy chứng nhận Tổ dân phố văn hóa 3 năm liên tục cho 09 tổ gồm: tổ 3, 6, 7, 9, 12, 13, 14, 17, 18./.

Trao Giấy chứng nhận Tổ dân phố văn hóa 3 năm liên tục cho 09 tổ dân phố tiêu biểu

Thu Công