Tin ngành

Hội nghị hướng dẫn công tác kiểm tra hoạt động các Hội, Liên đoàn, CLB thể thao Hà Nội năm 2020

Sáng 12/11, tại Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã diễn ra Hội nghị hướng dẫn công tác kiểm tra hoạt động các hội, liên đoàn, CLB thể thao Hà Nội năm 2020.

Tham gia hội nghị gồm đại diện của Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an Hà Nội và 19 Liên đoàn, Hiệp hội, CLB thể thao Hà Nội.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì hội nghị.

Căn cứ Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội; Quyết định số 34/2013/QĐ-UBND ngày 30/8/2013 của UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về tổ chức, hoạt động của hội và nhiệm vụ quản lý nhà nước về Hội trên địa bàn Thành phố; Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch kiểm tra tổ chức hoạt động của các Hội thuộc thuộc nhiệm quản lý nhà nước.

Kế hoạch kiểm tra tổ chức hoạt động của các Hội, Liên đoàn, CLB thể thao nhằm nắm bắt kịp thời tình hình tổ chức, hoạt động, tạo điều kiện để các Hội hoạt động đúng hướng, hiệu quả. Dự kiến thời gian kiểm tra các Hội, Liên đoàn, CLB sẽ diễn ra từ 10 đến 30/11.

Theo kế hoạch đoàn kiểm tra do Sở Văn hóa và Thể thao thành lập sẽ kiểm qua việc chấp hành quy định của pháp luật và thực hiện điều lệ trong tổ chức, hoạt động của hội, làm rõ những ưu, khuyết, đánh giá đúng kết quả hoạt động của hội, kịp thời động viên, đôn đốc, nhắc nhở.

Đồng thời, qua công tác kiểm tra, những khó khăn, vướng mắc của các hội sẽ được tổng hợp báo cáo các cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ, giải quyết.
Tại hội nghị, các đơn vị đều có những đóng góp ý kiến về nội dung, phương pháp kiểm tra nhằm đảm bảo được khách quan, trung thực, đúng quy định pháp luật, đảm bảo hiệu quả, phản ánh đúng thực chất hoạt động của các Hội, Liên đoàn, CLB thể thao trên địa bàn TP Hà Nội.
Hiện Hà Nội đang là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển phong trào thể dục – thể thao, gồm cả thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Để đạt được điều này có sự đóng góp không nhỏ của các Liên đoàn, Hiệp hội, CLB thể thao địa phương trên địa bàn thành phố. Hy vọng, qua kế hoạch kiểm tra này sẽ giúp các Hội hoạt động hiệu quả hơn cũng như từng bước tháo gỡ những khó khăn để thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng của Hà Nội phát triển.

L.T

Theo MaskOnline