Văn hóa cơ sở

Hội nghị thông qua hồ sơ xếp hạng di tích đình Đồng Vân

Vừa qua, tại UBND xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, tổ công tác Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội do Tiến sĩ Nguyễn Doãn Văn -Trưởng ban Quản lý di tích danh thắng, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì Hội nghị thông qua hồ sơ xếp hạng di tích lịch sử đình Đồng Vân, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đào Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đồng Tháp, Tiểu ban Quản lý di tích đình Đồng Vân.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe đại diện Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội trình bày tóm tắt nội dung, giá trị lịch sử, văn hoá, thẩm mỹ của di tích và dự kiến khoanh vùng khu vực bảo vệ di tích, các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận, thống nhất về nội dung, giá trị của di tích đình Đồng Vân. Trên cơ sở đó, Hội nghị đã thống nhất đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có văn bản trình Uỷ ban nhân dân Thành phố xem xét và ra quyết định xếp hạng di tích lịch sử đình Đồng Vân, xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng.

Nguyễn Bền