Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động thư viện năm 2018

Tham dự Hội nghị có cán bộ, viên chức thư viện đến từ 12 thư viện tỉnh, thành phố gồm: Thư viện Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định, Phú Thọ, Thái Bình, Ninh Bình.

Vừa qua, tại Thư viện tỉnh Hưng Yên, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị “Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở”.

Bà Vương Thị Lý – Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Những năm qua, các thư viện trong Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của thư viện trong đời sống xã hội. Một trong những hoạt động của thư viện là thường xuyên tổ chức các sự kiện: Ngày hội Sách và Văn hóa đọc hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4; ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; tổ chức nói chuyện chuyên đề, triển lãm sách báo; tổ chức Liên hoan thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè; tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện; công tác phát triển thư viện; những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động thư viện; các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động mạng lưới thư viện, tủ sách cơ sở phục vụ cộng đồng…

Thư viện Hà Nội tham gia Hội thao

Trước đó, tại Nhà thi đấu thành phố Hưng Yên, 12 thư viện thuộc Liên hiệp Đồng bằng sông Hồng đã tham gia Hội thao thi đấu 2 môn kéo co và cầu lông.

Văn Đức