Hà Nội đẹp

Hội phụ nữ Phúc Tiến gắn biển công trình “Vườn hoa kiểu mẫu” và nhận đỡ đầu 2 trẻ hoàn cảnh khó khăn

Công trình “Vườn hoa kiểu mẫu” của Hội LHPN xã Phúc Tiến có chiều dài khoảng 750m, gồm nhiều loại hoa.

Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và hưởng ứng Phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, Hội LHPN xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên đã tổ chức hội nghị phát động triển khai chương trình “Vườn hoa kiểu mẫu” và ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” năm 2022.

Gắn biển công trình “ Vườn hoa kiểu mẫu” xã Phúc Tiến

Công trình “Vườn hoa kiểu mẫu” của Hội LHPN xã Phúc Tiến có chiều dài khoảng 750m, gồm các loại hoa Ngâu, ngũ sắc, lan chỉ, cầm tú mai, lạc tiên…. Kinh phí công trình chủ yếu từ nguồn xã hội hóa; trong đó Hội liên hiệp phụ nữ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng để mua một số giống cây hoa. Đây là công trình góp phần tạo cảnh quan môi trường làng quê xanh, sạch, đẹp; đồng thời đóng góp tích cực vào mục tiêu xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã.

Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Tiến

Mô hình “ Mẹ đỡ đầu” được triển khai nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. 2 trẻ mồ côi trên địa bàn đã được nhận đỡ đầu, trước mắt mỗi cháu được Hội LHPN huyện hỗ trợ 1 triệu đồng; Hội Phụ nữ xã Phúc Tiến hỗ trợ 2,4 triệu đồng. Sau đó, cac cháu được Hội phụ nữ xã thường xuyên thăm hỏi, và hỗ trợ các  chế hộ chính sách khi cần thiết.

Thu Quỳnh