Văn hóa

Hội thi thả chim bồ câu truyền thống huyện Đông Anh

Hội thi đã diễn ra với 184 đàn chim của các chủ nhân đến từ các Câu lạc bộ (CLB ) phóng điểu huyện Đông Anh, các CLB thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội), các CLB của huyện Yên Phong, Phù Khê, Hiệp Hòa, thành phố Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh.

Chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, ngày 18/5/2022, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Hội thi thả chim bồ câu bay truyền thống 19/5.

Hội thi thả chim bồ câu bay truyền thống 19/5 huyện Đông Anh được tổ chức trở lại sau 2 năm bị gián đoạn để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, do vậy không khí hội thi diễn ra rất hào hứng, sôi nổi và thu hút nhiều hơn số đàn chim tham gia những năm trước. Theo đánh giá của BTC, các đàn chim tham dự giải đều có chất lượng tốt, được huấn luyện, tuyển chọn kỹ lưỡng…

Sau khai mạc Hội thi, các đồng chí lãnh đạo huyện Đông Anh đã tham gia thả 5 đàn chim phóng sinh, thể hiện khát vọng hoà bình và ước vọng chinh phục thiên nhiên của con người. Tiếp đó Hội thi đã diễn ra với 184 đàn chim của các chủ nhân đến từ các Câu lạc bộ (CLB ) phóng điểu huyện Đông Anh, các CLB thuộc huyện Sóc Sơn ( thành phố Hà Nội), các CLB của huyện Yên Phong, Phù Khê, Hiệp Hòa, thành phố Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đàn chim số 83 của ông Thuần Văn Môn, giải Nhất cho đàn chim số 114 của ông Lê Văn Oai, giải Nhì cho đàn chim số 62 của ông Ngọ Văn Quý và giải Ba cho đàn chim số 41 của ông Đỗ Chí Cường.  

Quang Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *