Thể thao quần chúng

Sáng 13/4, Hội thi thể thao dân tộc thiểu số các xã miền núi, trường dân tộc nội trú thành phố Hà Nội năm 2018 đã diễn ra tại Quảng trường sân vận động thị xã Sơn Tây. Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Ban Dân tộc Thành phố, 72 năm ngày truyền thống cơ quan công tác dân tộc và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh liên quan.

400 vận động viên đến đến từ 15 đơn vị xã miền núi và trường dân tộc nội trú thành phố Hà Nội tham gia thi đấu 5 nội dung: chạy việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co và bóng chuyền. Hội thi thể thao diễn ra với tinh thần khỏe – đoàn kết – trung thực. Ở các môn thi đấu có đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ hào hứng cho các vận động viên, tạo nên không khí tưng bừng, sôi động. Thông qua Hội thi tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về thể dục thể thao. Đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc.

Hội thi thể thao dân tộc thiểu số các xã dân tộc miền núi các trường dân tộc nội trú thành phố Hà Nội năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và huy chương vàng, bạc, đồng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích cao, đồng thời lựa chọn những vận động viên nòng cốt tham dự Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2018.

Thu Hằng