Văn hóa cơ sở

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp thành phố – hè 2018 đã thành công rực rỡ

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 15 giải Nhì, 9 giải Ba cho các đội. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Giới thiệu đội hình hay nhất; 3 giải Năng khiếu hay nhất; 3 giải Tuyên truyền, giới thiệu sách hay nhất cho các đội có phần dự thi xuất sắc. Đội thi quận Cầu Giấy, quận Long Biên và thị xã Sơn Tây đã giành giải Nhất.

Trong 2 ngày (26-27/7) diễn ra chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp thành phố – hè 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể Thao huyện Thanh Trì, Hội thi đã thành công rực rỡ.

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Sau hơn 4 tháng phát động, Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2018 thu hút hàng nghìn em thiếu nhi từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố tham gia. Các quận, huyện, thị xã tổ chức chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2018 và lựa chọn các đội tuyển tham gia chung khảo Hội thi cấp thành phố. 27 đội thi đã về tham dự Hội thi, giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa nhằm bày tỏ tình cảm, ghi nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quốc gia, dân tộc, đặc biệt là tình cảm của Người đối với các em thiếu niên, nhi đồng. Các tiết mục tham dự Hội thi đều được đầu tư công phu về cả nội dung và hình thức, các tác phẩm được lựa chọn bám sát chủ đề Hội thi, phần minh họa sáng tạo, hấp dẫn. Các em đã thể hiện không chỉ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi tài năng, mà còn là các diễn viên nhí với khả năng diễn xuất tài tình khi hóa thân vào nội dung từng cuốn sách. Các em cũng là nhân vật chính góp phần quan trọng để hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách hè 2018 lan tỏa tới các bạn thiếu nhi ở các địa bàn dân cư, tạo thành một phong trào sôi nổi, rộng khắp, một sinh hoạt văn hóa bổ ích, lý thú.

Trao giải cho các đội thi.

Sông Hương