Văn hóa cơ sở

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè huyện Ba Vì năm 2021

24 đội tham gia Hội thi có sự chuẩn bị công phu cả về nội dung lẫn hình thức. Các tác phẩm được lựa chọn bám sát chủ đề Hội thi, phần minh họa sinh động, sáng tạo, hấp dẫn.

Ngày 16/7/2021, huyện Ba Vì tổ chức chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2021.

Tham gia Hội thi có 24 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện. Do ảnh hưởng của dịch COVID -19 nên năm nay Ban Tổ chức lựa chọn hình thức thi là các đội ghi hình các tiết mục dự thi và gửi về Ban tổ chức.

Cuốn sách được nhiều đội thi lựa chọn để tuyên truyền,

 giới thiệu tại Hội thi.

Mỗi đội trải qua 2 phần thi: Giới thiệu đội tuyển và Tuyên truyền, giới thiệu sách. Với chủ đề “Hành trình theo dấu chân Bác”, qua các video gửi về Ban tổ chức cho thấy, các đội tham gia Hội thi có sự chuẩn bị công phu cả về nội dung lẫn hình thức. Các tác phẩm được lựa chọn bám sát chủ đề Hội thi, phần minh họa sinh động, sáng tạo, hấp dẫn. Ở phần thi Giới thiệu đội tuyển, các đội đã giới thiệu khái quát về địa phương, hoạt động thư viện, phong trào đọc sách báo tại địa phương, về hoạt động đội và thông tin cá nhân. Ở phần thi Tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội đã lựa chọn một trong các hình thức dự thi như giới thiệu sách, điểm sách, kể chuyện theo sách với các tác phẩm đặc sắc viết về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những câu chuyện kể về quá trình hoạt động cách mạng của Bác cũng như những tình cảm của Bác dành cho mọi tầng lớp Nhân dân nói chung và bạn bè quốc tế nói riêng; những sự kiện lịch sử của Đảng, của Thủ đô; những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh; gương thiếu nhi tiêu biểu làm theo 5 điều Bác Hồ dạy…

Thông qua Hội thi giúp các em thiếu nhi trên địa bàn huyện hiểu thêm về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh với những cống hiến vĩ đại của Người cho đất nước, cho dân tộc, đặc biệt là tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi Việt Nam. Từ đó giáo dục các em niềm tự hào, lòng kính yêu Bác, khích lệ các em học tập, phấn đấu làm theo lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể góp phần xây dựng Thủ đô thanh lịch, văn minh. Đồng thời, khẳng định vai trò của sách, báo và thư viện đối với đời sống xã hội, giúp các em có những phương pháp lựa chọn và đọc sách hiệu quả, tạo sân chơi văn hóa bổ ích, góp phần phát triển văn hóa đọc và làm theo sách, báo trong các em thiếu nhi.

Phần dự thi của Trường THCS Vật Lại. (Ảnh: Bình Minh)

 Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho đội thi Trường THCS Vật Lại, THCS Tản Hồng; trao 4 giải Nhì cho đội thi Trường THCS Cổ Đô, THCS Tây Đằng, THCS Tản Đà, THCS Ba Trại và 18 giải Ba cho các đội còn lại.

Ngọc Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *