Văn hóa cơ sở

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè huyện Thanh Oai năm 2019

Trong 2 ngày (21-22/5), Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019.

Phần thi Giới thiệu đội tuyển tại Hội thi.

Tham dự Hội thi năm nay có 24 đội đến từ các trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Với chủ đề: Em yêu Hà Nội, các đội dự thi mang đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, bám sát theo chủ đề. Mỗi đội lần lượt trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển, Giới thiệu sách và thi Năng khiếu. Đến với Hội thi, các đội tuyển đã tuyên truyền, giới thiệu nhiều cuốn sách hay như: “Non nước Hà Nội”,Cảnh sắc Hà Nội; Hà Nội 36 phố phường”, “Hà Nội 36 góc nhìn”, “Đối mặt với B52”…

Phần thi Giới thiệu sách.

Với sự dàn dựng công phu, sưu tầm tư liệu phong phú, đầu tư trang phục, luyện tập nghiêm túc, các thí sinh đã mang đến Hội thi một không gian thư viện đầy màu sắc, cuốn hút người xem bởi sự đặc sắc trong nội dung, khả năng thuyết trình ấn tượng, đội hình minh họa sinh động, hấp dẫn. Qua đó, các em thiếu niên nhi đồng được trải nghiệm về tình yêu sách, yêu văn học, yêu Thủ đô Hà Nội một cách mộc mạc, chân thành qua góc nhìn của mình. Đồng thời giúp các em hình thành, nâng cao nét đẹp văn hóa đọc tại nhà trường, địa phương.

Phần thi Năng khiếu.

Kết thúc 2 ngày thi, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho trường Tiểu học (TH) Phương Trung 1; giải Nhất cho trường TH Bình Minh A, Thanh Văn; giải Nhì cho trường TH Thanh Cao, Tân Ước, Cao Viên II, Cao Viên I; đồng giải Ba cho trường TH Tam Hưng, Kim Bài, Bình Minh B, Mỹ Hưng, Kim Thư, Cự Khê. Ngoài ra, Ban tổ chức trao giải đội thi có Nội dung hay nhất thuộc về trường TH Phương Trung I; giải Năng khiếu thuộc về trường TH Liên Châu; giải Giới thiệu đội hình hay nhất thuộc về trường TH Tân Ước.

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè huyện Thanh Oai năm 2019 là một hoạt động thiết thực, bổ ích cho thiếu niên nhi đồng trong những ngày hè. Qua Hội thi đã khơi dậy trong các em thiếu nhi tình yêu sách, yêu văn học, giúp các em cảm thụ những nét đẹp trong những áng văn hay, bồi dưỡng cho các em về văn hóa đọc.

Văn Anh

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *