Văn hoá đời sống

Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè – thị xã Sơn Tây

Với chủ đề: “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018 thu hút trên 400 em thiếu nhi đến từ 10 xã, phường của thị xã Sơn Tây.

Sáng ngày 4/7, tại hội trường UBND thị xã, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên thị xã phối hợp tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2018. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Với chủ đề: “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, hội thi thu hút trên 400 em thiếu nhi đến từ 10 xã, phường: Thanh Mỹ, Xuân Khanh, Kim Sơn, Sơn Đông, Phú Thịnh, Ngô Quyền, Lê Lợi, Viên Sơn, Sơn Lộc và Trung Hưng. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, tuyên truyền giới thiệu sách và năng khiếu. Thông qua những cuốn sách giới thiệu như: Văn hóa đạo đức Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hồ Chí Minh – một huyền thoại kỳ vĩ, Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng, Búp sen xanh… các đội thi với chất giọng truyền cảm đã giúp khán giả như được chứng kiến tận mắt về cuộc đời của Bác, chặng đường gian nan Bác tìm đường cứu nước, từ đó giúp các em thiếu nhi biết trân trọng giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất đội xã Sơn Đông, giải nhì đội phường Xuân Khanh, 3 phường Phú Thịnh, Lê Lợi, Ngô Quyền đồng giải ba. Ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các đội thi.

PHẠM HẢO – BÍCH DIỆP

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm