Văn hóa cơ sở

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Đan Phượng năm 2018

Sáng 14/6, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Đan Phượng năm 2018. Đến dự có đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Tạ Văn Thủy- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Hồng – Huyện […]

Sáng 14/6, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Đan Phượng năm 2018. Đến dự có đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Tạ Văn Thủy- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đào Thị Hồng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, công chức Văn hóa – Xã hội cùng đông đảo thí sinh, cổ động viên 15 xã trong huyện.
15 Trưởng thôn, cụm dân cư tham gia Hội thi lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: thi năng khiếu – mỗi thí sinh chọn 1 sở thích của mình để thể hiện; thi kiến thức – theo hình thức trắc nghiệm, được chia thành 3 lượt thi, mỗi lượt có 5 thí sinh trả lời 10 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra về những quy định của Trung ương, Thành phố về phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng đô thị văn minh; thi tiểu phẩm – trưởng thôn và các thành viên thể hiện, trong đó trưởng thôn phải thể hiện được sự năng động, khả năng ứng xử, tuyên truyền vận động, xử lý tình huống tại thôn, cụm dân cư.
Kết thúc Hội thi, giải Nhất thuộc về trưởng thôn Ích Vịnh, xã Phương Đình; 2 giải Nhì thuộc về trưởng thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng và Trưởng thôn 5, xã Trung Châu; 3 giải Ba thuộc về trưởng thôn đại diện cho xã Liên Hà, Hồng Hà và Thọ Xuân; các xã còn lại giành giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Trưởng thôn tài năng cho trưởng thôn đại diện xã Liên Hồng, Trưởng thôn ứng xử hay cho trưởng thôn đại diện xã Tân Lập.
Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Đan Phượng năm 2018 thành công giúp các trưởng thôn nâng cao kiến thức, kỹ năng giải quyết vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, đồng thời là cơ hội để các trưởng thôn giao lưu, trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm./.

Phần thi năng khiếu của Trưởng thôn xã Phương Đình

Đồng chí Đào Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất, Nhì cho các đội thi