Văn hóa cơ sở

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022

Ngày 2/8, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức Hội thi Trưởng thôn thân thiện năm 2022. Cuộc thi nhằm nâng cao vai trò, vị trí của trưởng thôn trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư.

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương cho biết: Hội thi được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức về các văn bản quy định của Trung ương, Thành phố cũng như của huyện về các phong trào, quyền hạn và nghĩa vụ của Trưởng thôn. Đồng thời, nâng cao kỹ năng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống thường nhật, tạo điều kiện cho các Trưởng thôn giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, góp phần gắn kết giữa chính quyền với Nhân dân.

 Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương phát biểu khai mạc Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Mê Linh năm 2022 có sự tham gia của 15 thí sinh đến từ các xã trên địa bàn huyện tham gia.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Bích Được của đơn vị xã Đại Thịnh – Cổng TTĐT

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, năng khiếu; Trắc nghiệm trả lời 15 câu hỏi và phần thi Hùng biện xử lý tình huống thường gặp trong công tác.

Ban Tổ chức trao giải Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Nội dung hội thi tập trung chủ yếu vào các đề tài xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, trong các sinh hoạt tôn giáo – tín ngưỡng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Ban tổ chức trao giải Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các thí sinh dự thi đều thể hiện tốt khả năng hiểu biết về các phong trào gắn với đời sống nông thôn; khả năng ứng xử tốt; khả năng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào văn hóa – thể thao và các hoạt động nhân đạo, từ thiện; phẩm chất cá nhân nhằm nâng cao vị thế, hiệu quả công tác của trưởng thôn trong thực tiễn.

Một tiết mục tham dự Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Phần thi năng khiếu được nhiều đơn vị đầu tư dàn dựng công phu,hình thức đa dạng, phong phú, hấp dẫn với nhóm múa, hát phụ họa như: hát chèo, ngâm thơ, vè… Tiêu biểu như tiết mục của xã Đại Thịnh, Mê Linh, Tiến Thịnh, Tự Lập …

Một tiết mục tham dự Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Ở phần thi Hùng biện xử lý tình huống thường gặp trong công tác, các thí sinh đều bằng sự hiểu biết pháp luật và kỹ năng tuyên truyền, dân vận khéo của mình đã giải quyết những tình huống mâu thuẫn phát sinh hàng ngày tại địa phương đảm bảo thấu tình, đạt lý.

Một tiết mục tham dự Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh đơn vị xã Đại Thịnh, 02 giải Nhì cho thí sinh đơn vị xã Tiến Thịnh và Mê Linh, 03 giải Ba cho các thí sinh đơn vị xã Tự Lập, Chu Phan, Liên Mạc và 05 giải Khuyến khích cho thí sinh các đơn vị: Vạn Yên, Hoàng Kim, Kim Hoa, Tráng Việt, Thạch Đà.

Phạm Thuỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *