Văn hóa cơ sở

Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy cụm thi đua số 3

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển huyện Gia Lâm; giải Nhì cho hai đội Ứng Hòa, Thanh Oai và giải Ba cho các đội: Phú Xuyên, Thanh Trì, Thường Tín.

Vừa qua, Hội LHPN Thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2018 – Cụm thi đua số 3.

Phần thi kiến thức của các Đội
Ảnh: Diệu Hương

Tham dự Hội thi có 6 đội tuyển đến từ các huyện: Gia Lâm, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thường Tín, Thanh Trì, Thanh Oai. Mỗi đội tuyển gồm 3 thành viên là cán bộ hội viên phụ nữ, thành viên CLB B.93, tình nguyện viên đội công tác xã hội. Mỗi đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền. Phần thi chào hỏi được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa, các Đội thi giới thiệu về thành viên của Đội, kết quả nổi bật trong công tác phòng, chống ma túy của đơn vị mình. Phần thi kiến thức, mỗi đội trả lời 10 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm. Các câu hỏi có nội dung về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; Bộ Luật Hình sự; Pháp lệnh xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy; các quy định về công tác vận động cai nghiện và quản lý sau cai; các dấu hiệu nhận biết và tác hại của nghiện ma túy. Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, các Đội thể hiện 1 tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy, nêu các phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy, biện pháp cai nghiện và vận động quản lý sau cai; gương điển hình trong đấu tranh phòng, chống ma túy, cai nghiện tốt. Các Đội dự thi đã có sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng cho từng tiết mục, chuyển tải đến khán giả nhiều thông điệp về phòng, chống ma túy, góp phần tạo nên thành công của Hội thi.

Hoàng Thu

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm