Nếp Sống văn hoá

Hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng quận Đống Đa năm 2018

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi phường Nam Đồng, giải Nhì cho phường Ô Chợ Dừa và Ngã Tư Sở, 3 giải Ba cho các phường: Trung Phụng, Thịnh Quang, Khương Thượng

Ngày 19/7,quận Đống Đa đã tổ chức Chung khảo Hội thi Tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2018.

Đến dự Hội thi có các đồng chí:Bí thư, Phó Bí thư quận ủy, chủ tịch, phó chủ tịch UBND quận Đống Đa, đại diện Sở văn hóa Thể thao Hà Nội, các ban, ngành, đoàn thể quận Đống Đa; lãnh đạo và cán bộ văn hóa xã hội và các thí sinh của 21/21phường tham dự Hội thi.

Tại vòng chung khảo, mỗi thí sinh sẽ tham dự 3 phần, gồm: Phần tự giới thiệu về bản thân và phường nơi các thí sinh đại diện, phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống, phần thi tiểu phẩm, năng khiếu. Thành phần dự thi là các cán bộ, đảng viên và nhân dân sinh sống trên địa bàn quận Đống Đa.

Phần thi kiến thức của phường Thịnh Quang

Phần giới thiệu của phường Ô Chợ Dừa

Tại Hội thi, các thí sinh và các đội có các hình thức thể hiện khác nhau, nhưng đều chung một mục đích: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, xây dựng người Hà Nội văn minh thanh lịch. Nội dung thi nhằm tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn quận Đống Đa; Hiểu biết về nội dung Quy tắc ứng xử, cách giải quyết, xử lý các tình huống mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng.

Hình thức Hội thi gồm 3 phần, thang điểm là 100, gồm: Phần chào hỏi 20 điểm, thời gian không quá 5 phút; phần thi kiến thức 40 điểm, gồm cầu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi tình huống, thời gian tối đa không quá 2 phút; phần tuyên truyền 40 điểm, thời gian tối đa 7 phút, mỗi đội sẽ thể hiện 01 tiểu phẩm nhằm thể hiện khả năng tuyên truyền, ứng xử trong thực tiễn tại địa phương.

Phần thi tiểu phẩm của phường Quang Trung

Phần thi tiểu phẩm của phường Trung Tự

Các thí sinh, các đội đều có nội dung, hình thức tuyên truyền rất phù hợp; cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng hợp tình hợp lý, các tiểu phẩm đều có cách giải quyết linh hoạt, đầy thuyết phục.

Lãnh đạo quận Đống Đa trao giải Nhất cho đội thi phường Nam Đồng

Thanh Quy