Gia đình

Hội thi vẽ tranh thiếu nhi “ Mái ấm gia đình Việt”

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình chào mừng “Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06/2016”, sáng 18/6, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội đã tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi “Mái ấm gia đình Việt” tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng. Ban giám khảo tại Hội […]

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình chào mừng “Ngày Gia Đình Việt Nam 28/06/2016”, sáng 18/6, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội đã tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi “Mái ấm gia đình Việt” tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng.

Ban giám khảo tại Hội thi gồm ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở VHTT – Trưởng Ban giám khảo; ông Nguyễn Văn Trực – Trưởng phòng Quản lý nghệ thuật, bà Nguyễn Kim Lân –Giám đốc Trung tâm Văn hóa Kim Đồng, họa sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Phó Chủ tịch Hội mỹ thuật Hà Nội, họa sĩ Lê Tiến Vượng – Trưởng phòng Mỹ thuật và Truyền thông Báo Thiếu niên Tiền phong.

Với chủ đề “Mái ấm gia đình Việt” nên các em dự thi sẽ nhận được sự tham gia giúp đỡ của gia đình như: Ông, bà, bố, mẹ, anh, chị em ruột để hoàn thành bức tranh của mình. Thông qua Hội thi, các gia đình được dịp vui chơi cùng trẻ, lắng nghe những tâm tư, tình cảm, chia sẻ của con trẻ, hiểu con nhiều hơn, từ đó xây dựng nền tảng vững chắc cho tổ ấm bé nhỏ của mình. Hàng trăm thí sinh có độ tuổi từ 5 – 14 tham dự Hội thi. Hội thi tạo một sân chơi hào hứng và những trải nghiệm lý thú cho các em, thể hiện niềm đam mê vẽ tranh và những ý tưởng sáng tạo qua những bức tranh về hạnh phúc gia đình và cùng chung tay xây dựng xã hội tràn đầy tình yêu thương, nhân ái.

Sau 90 phút các em thỏa sức sáng tác, Ban Giám khảo đã lựa chọn và công bố những bức tranh xuất sắc của Hội thi gồm: 1 giải Đặc biệt của tác giả Từ Hồng Linh với bức tranh “Tình cha”; 2 giải Nhất của Nguyễn Minh Tuấn với “ Nồi bánh chưng yêu thương”, Lê Tuấn Kiệt với “Ước mơ về một mái ấm”; 3 giải Nhì của tác giả Lê Thu Phương với “Cùng vào bếp nấu cơm”, Nguyễn Lan Anh “Ước mong sum vầy”, Lâm Sơn Bảo Duy với “Gia đình em đi du lịch”. Hội thi còn có 4 giải Ba, 18 giải Khuyến khích, 2 giải Sáng tạo và 2 giải dành cho Thí sinh nhỏ tuổi nhất. Giải thưởng và Bằng chứng nhận của Ban tổ chức Hội thi vẽ tranh “Mái ấm gia đình Việt” sẽ được trao trong Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Ngày hội Gia đình Việt Nam (28/6) tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng.

 Một số hình ảnh Hội thi vẽ tranh “Mái ấm gia đình Việt”:

1

 Đông đảo thí sinh dự thi vẽ tranh

2

Ban giám khảo xem các em vẽ tranh

3

 Tác phẩm “Tình cha” của tác giả Từ Hồng Linh đạt giải Đặc biệt

4

Tác phẩm “Ước mơ về một mái ấm” của Lê Tuấn Kiệt đạt giải Nhất

5

Tác phẩm “Nồi bánh chưng yêu thương” của  Nguyễn Minh Tuấn đạt giải Nhất

Sông Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *