Thư viện

Hội Thư viện Việt Nam tổ chức đại hội nhiệm kỳ II

​Ngày 24.11, tại Thư viện Quốc gia VN, Hội Thư viện VN đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II (2011-2016) với sự tham gia của 248 đại biểu đại diện cho các hội viên đã và đang công tác tại các hệ thống thư viện trong cả nước.

​Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đánh giá cao kết quả công tác của Hội trong nhiệm kỳ I vừa qua. “Trước bối cảnh giao lưu văn hoá và hội nhập kinh tế quốc tế, lĩnh vực Thư viện đang đứng trước những cơ hội và thách thức lớn.

Đổi mới, hội nhập, bắt kịp với xu hướng phát triển của thư viện quốc tế, công nghệ thông tin và kỹ thuật số, đặc tính đa dạng và yêu cầu ngày càng cao của độc giả là yêu cầu, nhiệm vụ của ngành thư viện, trong đó có vai trò quan trọng của Hội Thư viện VN…”- Thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Hội Thư viện VN sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ thư viện và những người tâm huyết với sự nghiệp thư viện tình nguyện gia nhập Hội với mục tiêu thu hút 35- 50% số cán bộ thư viện tham gia Hội; kiện toàn tổ chức từ cơ sở đến TƯ Hội; đổi mới hoạt động, nâng cao tính thiết thực, hấp dẫn; đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế, nâng cao vị thế của Hội trong các tổ chức thư viện thế giới và khu vực…

Đại hội đã bầu ra BCH Hội Thư viện VN nhiệm kỳ mới gồm 39 thành viên, ông Phạm Thế Khang giữ chức Chủ tịch Hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *