Triển lãm

Hơn 1.000 xuất bản phẩm được giới thiệu tại triển lãm sách trực tuyến chào mừng Quốc khánh

Sáng 1/9, triển lãm sách trực tuyến do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020), đã chính thức diễn ra tại sàn Book365.vn.

Triển lãm sách trực tuyến nhằm kết nối, lan tỏa và tạo hiệu ứng sâu rộng đến đông đảo bạn đọc, đặc biệt là những bạn đọc ở các địa bàn xa trung tâm trong cả nước.
Với hơn 1.000 xuất bản phẩm, triển lãm sách xoay quanh các các chủ đề: Cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Thành tựu của đất nước trong quá trình đổi mới và phát triển; Thành tựu của ngành xuất bản Việt Nam.
Bên cạnh đó, triển lãm trưng bày gần 200 bộ tem và các video, tư liệu giới thiệu sự kiện lịch sử gắn với Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Gần 200 bộ tem được trưng bày tại Triển lãm.

Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều cuộc giao lưu, tọa đàm sẽ được tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là nhà nghiên cứu, khoa học, nhà văn hóa về những dấu mốc lịch sử quan trọng của đất nước. Ngoài ra, không gian triển lãm còn có khu vực hội sách trực tuyến.
Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết: Thông qua việc trưng bày, giới thiệu sách, tư liệu, Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn triển lãm sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khẳng định niềm tin của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn. Đồng thời khẳng định những đóng góp của ngành xuất bản trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Góc triển lãm sách về Đảng và Bác.

Ngoài ra, để cùng những người làm sách cả nước khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, không để dịch bệnh ngăn cách tình yêu sách, đưa sách đến với bạn đọc, không gian triển lãm lần này có tích hợp hội chợ với trên 11.000 đầu sách các loại kèm theo 10.000 đơn hàng vận chuyển miễn phí dành cho độc giả yêu sách.

Quốc Tuấn

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *