Nếp Sống văn hoá

Hơn 200 hình ảnh trưng bày tại Triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh”

Sẽ có hơn 200 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch, văn minh” diễn ra vào ngày 12/7 tại Nhà thông tin triển lãm 45 Tràng Tiền.

Diễu hành tuyên truyền xây dựng Người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” (16/7/1999 – 16/7/2019).

Triển lãm “Vì một Hà Nội thanh lịch văn minh” là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền cho cán bộ, công chức và nhân dân Thủ đô về truyền thống văn hoá của người Hà Nội, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội đối với việc giữ gìn, phát huy nếp sống thanh lịch, văn minh của người Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung.

Triển lãm trưng bày hơn 200 tác phẩm là những hình ảnh, tư liệu về Bác Hồ, về tư tưởng, đạo đức, phong cách cũng như tình cảm, sự quan tâm của Người tới các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Đồng thời cũng giới thiệu tới công chúng vẻ đẹp nghìn năm văn hiến của người Hà Nội, đặc biệt là nét thanh lịch, văn minh đã hun đúc nên một nền “văn hóa Thăng Long” rất riêng, rất đáng tự hào của Thủ đô.

Qua 3 nội dung chính: “Hà Nội ngàn năm văn hiến”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh với văn hóa Hà Nội” và “Thủ đô Hà Nội học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đời sống văn hóa”, triển lãm mong muốn gửi tới công chúng thông điệp về một Hà Nội mang đậm giá trị của sự lịch lãm, tinh tế, hào hoa, nhân ái. Đồng thời nhắc nhở, định hướng cho người dân trách nhiệm gìn giữ và phát huy những nét đẹp truyền thống ấy.

Triển lãm khai mạc vào chiều 12/7 và kéo dài đến hết ngày 12/8/2019.

Vân Yên

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *