Thể thao quần chúng

Hơn 300 cua rơ tranh tài tại Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019

Sáng 31/8/2019, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019 tranh Cúp Habeco đã chính thức được diễn ra.

Giải do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao TP Hà Nội tổ chức với sự đồng hành của Habeco. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm hướng tới dịp kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019.

Các đại biểu đến dự Lễ khai mạc Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019.

Tham gia giải lần này có hơn 300 vận động viên thuộc 37 đoàn (26 câu lạc bộ xe đạp quận, huyện, thị xã, các câu lạc bộ xe đạp của thành phố Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố), tranh tài ở các nội dung thi đấu cá nhân, đồng đội hạng chuyên nghiệp và hạng phong trào theo nhiều nhóm tuổi.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đại diện trọng tài và VĐV tuyên thệ.

Ở hạng chuyên nghiệp, từ 16 – 31 tuổi, nam thi đấu 12 vòng hồ Hoàn Kiếm; nữ thi đấu 8 vòng hồ. Còn đối với các vận động viên không chuyên, ban tổ chức chia thành nhiều độ tuổi khác nhau; từ 31- 45 tuổi, từ 46 – 55 tuổi, nam thi đấu 10 vòng hồ, nữ thi 6 vòng hồ; riêng lứa tuổi từ 56 trở lên, nam chỉ thi đấu 8 vòng hồ, nữ thi đấu 6 vòng hồ.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Trưởng Ban tổ chức khẳng định, Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 và các ngày lễ lớn khác hàng năm. Giải đua có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào xe đạp trên toàn toàn quốc, tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với bạn bè các tỉnh, thành phố trong nước.

Đông đảo người hâm hộ đến theo dõi và cổ vũ giải đua.

Giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng được được duy trì liên tục suốt 5 năm qua. Giải được coi là sân chơi hữu ích cho những người đam mê xe đạp, nhất là các tay đua không chuyên được thỏa lòng đam mê, được tận hưởng được hương vị chiến đấu trên đường đua, từ đó kích thích tinh thần tập luyện cũng như rèn luyện sức khoẻ; ngoài ra còn tạo sự lan tỏa trong xã hội vì mục tiêu thúc đẩy phong trào chung của môn xe đạp trên toàn quốc.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – Trưởng Ban tổ chức phất cờ khởi động giải đua.

Các cua rơ đua tranh quyết trên đường đua.

Ngay sau lễ khai mạc giải, các cua-rơ bước vào tranh đua quyết liệt. Kết quả chung cuộc: Giải Nhất cá nhân một số nội dung thuộc về Nguyễn Thị Khánh Hoa (Cát Việt Thái, nữ 46-55 tuổi), Nguyễn Xuân Mai (Câu lạc bộ Cát Việt Thái, nội dung nữ trên 56 tuổi); Trần Thị Thảo (Vĩnh Yên, nữ 16-30 tuổi); Đỗ Y Lan (Tây Hồ, nữ 31-45 tuổi), Perzo Claude (T2 Open, nam trên 56 tuổi), Trần Công Thịnh (Võ Đắc Biên Hòa, nam 46-55 tuổi), Nguyễn Hoàng Sang (Sầm Sơn – Thanh Hóa, nam 31-45 tuổi), Thái Quốc Tuấn (Cát Việt Thái, nam 16-30 tuổi)… Giải Nhất đồng đội một số nội dung thuộc về Câu lạc bộ Long Biên (nam 46-55 tuổi), T2 Open (nam trên 56 tuổi), Cát Việt Thái (nam 31-45 tuổi và nam 16-30 tuổi)…

BTC trao giải cho cá nhân và tập thể giành thành tích tốt ở các hạng đua.

Minh Tuấn

Theo MaskOnline