Tiêu điểm Hà Nội

Hơn 50 ca sĩ cùng hát ‘Ngày vinh quang gọi tên’ cổ vũ các VĐV tham dự SEA Games 31

Trước thềm khai mạc SEA Games 31, hơn 50 ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc… ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã cùng hòa giọng trong MV ‘Ngày vinh quang gọi tên’ để cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31.

“Ngày vinh quang gọi tên” là ca khúc được nhạc sĩ Kiên Ninh sáng tác với mong muốn khích lệ động viên, truyền cảm hứng và năng lượng tích cực đến các vận động viên đại diện cho nền thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31.

Bài hát mang ý nghĩa gửi gắm lời nhắn nhủ đến các vận động viên rằng, con đường bước đến đỉnh vinh quang luôn có rất nhiều chông gai song với niềm đam mê khát khao bỏng cháy, tinh thần không ngại khó ngại khổ thì sẽ có ngày họ chạm đến đỉnh vinh quang.

“Ngày vinh quang gọi tên” mang phong cách trẻ trung, sôi động, phù hợp với thị hiếu thịnh hành của giới trẻ. Ca khúc được viết theo phong cách nhạc Electro Dance Music (EDM) có kết hợp với rap. Trong đó, phần rap do rapper Tobby đảm nhiệm, tạo không gian chill và nói thêm được những điều mà lời chính của ca khúc chưa đề cập hết được. Phần kết bài có sử dụng thủ pháp hát nói, feeling trên nền drop đặc trưng của EDM kết hợp với những lời chúc ý nghĩa đại diện các thế hệ nghệ sĩ, trong đó có những nghệ sĩ bậc thầy như NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng… gửi tới đội tuyển Việt Nam.

Nhạc sĩ Kiên Ninh và NSND Quang Thọ

Với mong muốn ca khúc như sự đồng hành của các nghệ sĩ với thể theo Việt Nam, đồng thời có được sự lan tỏa rộng trong công chúng, Kiên Ninh cùng ekip sản xuất đã chọn cách thể hiện là tập thể các nghệ sĩ từ Nam ra Bắc. MV có sự góp giọng của hơn 50 nghệ sĩ, trong đó có nhiều gương mặt gạo cội của nền nghệ thuật âm nhạc Việt Nam như: NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, NSƯT Hoàng Tùng, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Lương Huy,…cùng các giọng ca nổi tiếng khác thuộc nhiều thế hệ của âm nhạc Việt Nam, như:  Ngọc Quy, Diệu Hiền, Phạm Thu Hà, Trần Hồng Nhung, Lê Việt Anh, Trần Thu Hường, Nguyễn Thu Hằng, Bảo Trâm Idol, Đông Hùng, Lương Tấn Phát…

NSND Trần Hiếu

Nhạc sĩ Kiên Ninh chia sẻ, anh muốn “Ngày vinh quang gọi tên” với sự kết hợp của nghệ sĩ hai miền sẽ toát lên tinh thần đoàn kết chung lòng hướng về SEA Games 31, về thể thao với một lòng tự tôn, tự hào dân tộc.

Bản audio “Ngày vinh quang gọi tên” đã được phát hành ngày 2/5 trên các kênh phát thanh. Bản MV chính thức được ra mắt công chúng ngày 6/5 trên kênh YouTube của tác giả và trên các kênh VTVcab cùng một số kênh truyền hình khác.

Kiên Ninh cùng ekip cũng sẽ giới thiệu phiên bản 2 MV “Ngày vinh quang gọi tên” qua phần thể hiện của 2 giọng ca Lê Việt Anh và Trần Thu Hường trong thời gian SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.

Hơn 50 nghệ sĩ góp giọng trong MV ‘Ngày vinh quang gọi tên’ để cổ vũ đoàn Thể thao Việt Nam tham sự SEA Games 31

Cũng theo nhạc sĩ Kiên Ninh, những năm gần đây, thể thao Việt Nam có nhiều bước tiến lớn quan trọng, để lại không ít dấu ấn thành công trong khu vực và trên các đấu trường quốc tế. Ca khúc “Ngày vinh quang gọi tên” được anh viết xuất phát từ mong mỏi có một ca khúc nào khắc hoạ niềm hạnh phúc ngập tràn trong ngày mà các vận động viên nước nhà giành chiến thắng, ghi khắc tên mình trên đỉnh vinh quang. “Đây là món quà tri ân đặc biệt mà tôi và các nghệ sĩ muốn gửi gắm tới các vận động viên luôn thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam.”

V.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *