Thể thao quần chúng

Hơn 500 học sinh quận Cầu Giấy được phổ cập bơi hè 2018

Sáng 5/6, tại trường Tiểu học Dịch Vọng B, đã diễn ra lễ khai mạc lớp phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em quận Cầy Giấy hè 2018.

Trong những năm qua, nhận thấy tầm quan trọng của việc phổ cập kiến thức bơi và phòng, chống tai nạn sông nước cho trẻ em, hàng năm, quận Cầu Giấy đã tích cực huy động mọi nguồn lực về con người, cơ sở vật chất để thực hiện chiến lược nâng cáo kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em lồng ghép trong chương trình chính khóa và dịp nghỉ hè, giúp các em học sinh có những ngày hè bổ ích và một tuổi thơ an toàn.

Các em học sinh khởi động và học các động tác bơi trước khi xuống bể

Từ năm 2015, quận đã triển khai tổ chức các lớp phổ cập bơi miễn phí. Thông qua các lớp phổ cập, đã có hàng nghìn trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 15 tập luyện và biết bơi ít nhất 1 kiểu bơi. Tham gia vào các lớp phổ cập bơi, các em học sinh được hỗ trợ một phần kinh phí học tập.

Các huấn luyện viên hướng dẫn cho các em những động tác đạp chân cơ bản đầu tiên

Năm nay, lớp phổ cập kiến thức bơi và phòng, chống tai nạn sông nước cho trẻ em hè 2018, tại quận Cầu Giấy có hơn 500 em học sinh trên địa bàn quận đăng ký tham gia. Lớp học được triển khai ở 03 địa điểm là bể bơi trường Tiểu học Dịch Vọng B, THCS Cầu Giấy, THCS Nghĩa Tân, và chia làm 2 đợt, mỗi đợt 12 buổi học và 01 buổi kiểm tra cấp chứng chỉ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy phát biểu khai mạc lớp học

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho biết: “Thông qua lớp học, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn cho các em biết 1 kiểu bơi đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước để các em bổ sung kiến thức vào hành trang kỹ năng sống của mình”.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *