Triển lãm

Hơn 60 tác phẩm điêu khắc đương đại đặc sắc được giới thiệu tới công chúng Thủ đô

Ngày 18/9, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu đến công chúng Triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 quy tụ hơn 60 tác phẩm đương đại đặc sắc của 32 tác giả tiêu biểu đến từ hai đầu đất nước.

Tác phẩm “Bố mẹ tôi, cái cuốc và cây cải bắp” (2020) của nghệ sĩ Kù Kao Khải. Ảnh: BTC

Đây là triển lãm nghệ thuật điêu khắc quy mô nhất trong một thập kỷ qua của nhóm nghệ sĩ điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn. Triển lãm lần thứ 6 này đánh dấu cột mốc chặng đường 10 năm hoạt động của Nhóm nghệ sĩ điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn.

Triển lãm năm nay quy tụ số lượng tác giả – tác phẩm đông đảo nhất kể từ trước đến nay với sự góp mặt của 32 nhà điêu khắc nổi tiếng cùng 63 tác phẩm trưng bày. Phần lớn các tác phẩm được sáng tác hoàn toàn mới trong năm 2020, mang dáng dấp và hơi thở của nghệ thuật điêu khắc Việt Nam đương đại.

Tác phẩm “Đỏ và đen” (2020) của nghệ sĩ Hoàng Tường Minh. Ảnh: BTC

Đáng chú ý, với sự tham gia hùng hậu của lớp nghệ sĩ trẻ sinh những năm 1980 – 1990, triển lãm Điêu khắc Hà Nội – Sài Gòn 2020 hứa hẹn đem đến làn gió mới, những góc nhìn mới dành cho người yêu nghệ thuật.

Điểm nhấn của triển lãm năm nay không chỉ nằm ở số lượng mà còn ở sự phong phú trong khuynh hướng sáng tạo và chất liệu sử dụng như kim loại, gỗ, đá, gốm, composite, sợi thủy tinh…. Các tác phẩm chứa đựng những suy tư và chiêm nghiệm của nghệ sĩ về đời sống: từ những vấn đề phổ quát như tự do, thời gian, chuyển động, thiên nhiên… cho tới những câu chuyện cụ thể của người đương thời, ký ức tuổi thơ, sự cô đơn, những khao khát…, qua đó phản ánh phần nào những diễn biến đa dạng, nhiều chiều của điêu khắc Việt Nam đương đại.

Tác phẩm “Cô ấy” (2020) của nghệ sĩ Đinh Duy Tôn. Ảnh: BTC

Trong khuôn khổ triển lãm, VCCA dự kiến tổ chức sự kiện trò chuyện với các nghệ sĩ tham gia triển lãm. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến 18/10/2020 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Huyền Trang

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *