Di sản

HỌP BÁO “FESTIVAL DI SẢN QUẢNG NAM” LẦN THỨ V-2013 TẠI HÀ NỘI

​Sáng 7/5, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa thể thao & Du lịch và UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức họp báo thông báo nội dung “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V-2013 dự kiến diễn ra từ 21 đến 26 tháng 6 năm 2013.

Sự kiện “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V-2013 sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 6 đến hết ngày 26 tháng 6 năm 2013 tại thành phố Hội An, Khu di tích Mỹ Sơn và các địa phương trong tỉnh Quảng Nam.  Sự kiện diễn ra các hoạt động lớn như: triển lãm “Không gian di sản văn hoá Việt Nam và ASEAN, Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ III tại Việt Nam – Hội An 2013; cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam; Liên hoan nghệ thuật các dân tộc Việt Nam; Liên hoan Cồng chiêng đồng bào các dân tộc thiểu số ; Ngày hội Văn hoá Chăm ; cùng nhiều hoạt động hội thảo, hội nghị và xúc tiến thương mai, du lịch, các hoạt động trong khuông khổ “Tuần Văn hoá và Phát triển” với chủ đề UNESCO – Quảng Nam một chặng đường phát triển, khai trương các sản phẩm du lịch mới và nhiều hoạt động thể thao, hội chợ, liên hoan ẩm thực…

Trong chuỗi các hoạt động trên, “Không gian di sản văn hóa các nước ASEAN” lần đầu tiên đưa vào chương trình “Festival Di sản Quảng Nam” được thể hiện qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống và triển lãm với sự góp mặt của khoảng 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ các nước khu vực Đông Nam Á, một số tỉnh, thành phố của Hàn Quốc và Nhật Bản, 20 tỉnh, thành phố trong nước có di sản văn hóa và di sản thiên nhiên được UNESCO công nhận và đang đệ trình hồ sơ công nhận.

Đến thời điểm này, sự kiện Festival di sản Quảng Nam nhận được sự tài trợ ủng hộ của hơn người 10 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh;  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhận tài trợ kim cương. “Festival Di sản Quảng Nam” được xem là những ngày hội của các di sản văn hóa thế giới các nước ASEAN, đặc biệt là các di sản từ mọi miền đất nước Việt Nam. Các đoàn nghệ thuật các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, các tỉnh, thành trong nước, các đoàn hợp xướng quốc tế hứa hẹn mang đến các chương trình biểu diễn nghệ thuật ấn tượng trong không gian mở trên sông Hoài và trong lòng phố cổ Hội An.

T.D