Sự kiện

Họp báo giới thiệu cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016

Chiều 31/8, Sở VHTT Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2016). Cuộc thi giọng hát hay Hà Nội 2016 được tổ chức dành cho […]

1

Chiều 31/8, Sở VHTT Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Cuộc thi là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2016).

Cuộc thi giọng hát hay Hà Nội 2016 được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại Thủ đô Hà Nội, nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên Thủ đô. Đây là cuộc thi mang tính truyền thống, là xuất phát điểm của rất nhiều các ca sĩ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua, như: ca sĩ Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), ca sĩ Mỹ Linh  (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), ca sĩ Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1997), ca sĩ Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003)…và năm 2014 là ca sĩ Tiến Hưng (Giải nhất). Các ca sĩ trưởng thành trưởng thành từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội sau đó tham gia các cuộc thi khác đều đạt thành tích cao và hiện tại họ đều có vị trí trong làng nhạc Việt Nam.

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2014, năm nay, Sở VHTT Hà Nội tiếp tục được UBND Thành phố giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi này. Cuộc thi được phát động từ tháng 8 năm 2016 và đến thời điểm hiện tại đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký dự thi.

2

Ban Giám khảo vòng sơ tuyển là nhiều nhạc sĩ có tên tuổi trong làng nhạc Việt Nam, gồm: nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội âm nhạc Hà Nội; nhạc sĩ Giáng Son, Giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh; nhạc sĩ Nguyễn Xuân Phương, Chủ nhiệm khoa Âm nhạc- Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; nhà báo Ngô Bá Lục, Phó Tổng Biên tập tạp chí saostar.vn; nhạc sĩ Vũ Quốc Bình, Giám đốc Âm nhạc chương trình.

 Ở vòng thi sơ tuyển, dự kiến tổ chức từ ngày 5 đến 10/9 tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 62 thí sinh xuất sắc và tài năng nhất để tham dự vòng Bán kết sẽ diễn ra vào 2 ngày 29 và 30/9. Sau đó 10 thí sinh xuất sắc nhất của vòng bán kết sẽ được chọn để dự thi chung kết. Top 10 thí sinh này sẽ tiếp tục được Hội đồng cố vấn hướng dẫn tập luyện, được đào tạo các kỹ năng trình diễn, kỹ năng giao tiếp…Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23/10/2016 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, đã từng đạt giải giọng hát hay Hà Nội với các tiết mục được dàn dựng công phu, đặc sắc. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của kênh H1, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

Được tổ chức 2 năm 1 lần, cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm nay có nhiều điểm mới. Ngoài dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ thì Ban tổ chức cũng chào đón các thí sinh hát nhạc bolero, một dòng nhạc gần gũi, thân thuộc và được khán giả nhiều lứa tuổi yêu mến. Ngoài việc mở rộng dòng nhạc, Ban Tổ chức còn mở rộng việc phát động cuộc thi đến các Trường đào tạo âm nhạc của Trung ương và Hà Nội, vì vậy, thu hút được đông đảo các thí sinh tham gia.

Về hệ thống giải thưởng, Ban Tổ chức cho biết, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 150 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật có giá trị tương đương), trong đó có 1 giải nhất 50 triệu đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 20 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải 10 triệu đồng, 1 giải bài hát về Hà Nội hay nhất 10 triệu đồng và 4 giải khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng.

Ban Tổ chức cũng cho biết thí sinh đạt giải nếu có nguyện vọng sẽ được nhận biên chế vào các đoàn nghệ thuật thuộc Sở VHTT Hà Nội.

                                                                   Thanh Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *