Tin tức - Sự kiện

Họp báo giới thiệu Hội Báo toàn quốc 2017

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Hội Báo toàn quốc năm 2017 với […]

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Hội Báo toàn quốc năm 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới”.

          Tham dự buổi họp báo có các đồng chí: Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng nhiều phóng viên báo chí Trung ương và địa phương tới dự và đưa tin.

1

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cung cấp thông tin về Hội Báo toàn quốc 2017

           Hội Báo toàn quốc năm 2017 là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới; Tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam; Quảng bá các sản phẩm báo chí của các nhà báo trong cả nước; Tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân. Đồng thời, Hội báo cũng là dịp để biểu dương, động viên những cống hiến của các đơn vị, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng.

2

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên phát biểu tại họp báo

          Hội Báo toàn quốc năm 2017 được tổ chức trên quy mô quốc gia với sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo trong cả nước với nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân cùng các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2016 và Quý I năm 2017. Tại Hội Báo toàn quốc 2017 cũng sẽ diễn ra những hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp: Triển lãm “Báo chí Việt Nam – Một thế kỷ đề tài nữ – tác giả nữ”(chiều ngày 6/3);Triển lãm “Trên những nẻo đường đất nước” (Chiều 17/3); Diễn đàn với chủ đề “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số” (chiều 17/3); Hội thảo về nhà báo Lưu Qúy Kỳ (chiều 17/3); Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng, các cơ quan quản lý Nhà nước về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội (sáng 18/3); Lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam (chiều 18/3).

          Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ lần đầu tiên trao giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016 với 36 giải bao gồm: Giải dành cho báo in; Giải dành cho báo điện tử; Giải dành cho truyền hình; Giải dành cho phát thanh và Giải dành cho ảnh báo chí. Cũng tại lễ tổng kết, bế mạc, Ban tổ chức sẽ trao 15 giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; 15 giải bìa báo Tết đẹp; 10 giải đồng hạng cho giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán, 10 giải đồng hạng giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán.

          Ngay sau buổi họp báo đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Báo chí Việt Nam – Một thế kỷ đề tài nữ – tác giả nữ” nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và dịp khai mạc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Triển lãm trưng bày gần 500 tư liệu, hiện vật được nghiên cứu, sưu tầm trong quá trình xây dựng Bảo tàng báo chí Việt Nam, tôn vinh những đóng góp to lớn của các thế hệ nhà báo nữ trong các giai đoạn lịch sử của đất nước, khẳng định vị thế, ảnh hưởng tích cực không thể thay thế của người phụ nữ nói chung và nhà báo nữ nói riêng trong gia đình và xã hội.

3

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

           Hội Báo toàn quốc 2017 sẽ diễn ra từ 17/3 đến 19/3/2017, tại Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *