Thế thao thành tích cao

Hướng đến Olympic 2016: Phục vụ tối đa cho VĐV thi đấu giành thành tích cao

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016 đảm bảo đúng người, đúng việc để tiết kiệm được kinh phí tập trung đầu tư tối đa cho thành phần chính là các VĐV, HLV…

Mới đây lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016, đã thể hiện sự chú trọng đến chất lượng thành viên của đoàn để phục vụ tối đa cho VĐV thi đấu giành thành tích cao…

Flag bearer of Vietnam Hoang Quy Phuoc leads the team into the Opening Ceremony of the 17th Asian Games in Incheon September 19, 2014. REUTERS/Issei Kato (SOUTH KOREA - Tags: SPORT ENTERTAINMENT)
Đoàn TTVN tham dự Olympic 2016 sẽ đảm bảo đúng người, đúng việc

Mặc dù, Olympic 2016 phải đến tháng 8/2016 mới diễn ra, nhưng để chuẩn bị cho công tác nhân sự tại Thế vận hội, Đoàn thể thao Việt Nam dù chưa thành lập, nhưng lãnh đạo Tổng cục TDTT đã có những quan điểm khẳng định số lượng tham gia công tác phục vụ đoàn không quá 50 người đăng ký với Ban tổ chức (dự kiến sẽ có 47 người). Theo đó, ngoài hai đối tượng chính là HLV và VĐV, chỉ có lãnh đạo đoàn, bộ phận y tế, hậu cần được tham gia cuộc hành trình.

Theo quy định của nước chủ nhà Thế vận hội, dựa vào tổng số VĐV giành được vé chính thức dự Olympic, Ban tổ chức mới phân bổ số lượng thành viên theo đoàn và với tinh thần tiết kiệm cho chính các quốc gia có VĐV tham gia tranh tài. Đồng thời Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cũng khuyến cáo, những đối tượng không có trách nhiệm thì không nên đi theo diện là thành viên của đoàn thể thao tham dự đại hội.

Rút kinh nghiệm từ các kỳ đại hội và các giải đấu quốc tế trước, Tổng cục TDTT đã quyết liệt trong việc rà soát, tính toán cân nhắc từng vị trí trong danh sách Đoàn thể thao Việt Nam đảm bảo đúng người, đúng việc đạt hiệu quả tối đa và vừa tiết kiệm được kinh phí tập trung đầu tư tối đa cho thành phần chính là các VĐV, HLV.

Tổng cục TDTT cũng nhất quán trong việc chuẩn bị bản danh sách đoàn TTVN tham dự Olympic sắp tới và tất cả các thành viên của Đoàn thể thao dự Olympic 2016 đều phải tập trung vào phục vụ tối đa cho VĐV thi đấu giành thành tích cao.

Cho đến thời điểm hiện nay, Việt Nam đã giành được 19 suất chính thức tham dự Olympic ở các môn bắn súng (2 VĐV), TDDC (2 VĐV), bơi lội (1), cầu lông (2), rowing (2), cử tạ (4), đấu kiếm (3), vật (2), judo (1). Nữ võ sĩ judo Văn Ngọc Tú là người gần nhất lấy vé đến Brazil ở hạng cân 48kg.
Những VĐV Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật (bơi lội) vẫn đang hồi hộp chờ niêm yết danh sách cuối cùng của BTC.
TDDC là môn có lịch thi đấu sớm nhất tại Olympic vào đầu tháng 5. Theo kết quả bốc thăm được Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) công bố, về nam, vòng loại cá nhân có 6 bảng đấu và VĐV Phạm Phước Hưng của Việt Nam nằm ở bảng 5 cùng các VĐV của Hungary, CHDCND Triều Tiên và Italia.
Ở nội dung nữ, có 8 bảng tại vòng loại, VĐV Phan Thị Hà Thanh nằm ở bảng 8 cùng các đối thủ Ấn Độ, Guatemala, Slovakia và Thụy Điển.

NGỌC DŨNG

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *