Thể thao thế giới

Hủy chặng đua F1 tại Úc vì dịch Covid-19

Do lo ngại sự lây lan của dịch virus corona (Covid-19), ban tổ chức giải đua F1 Melbourne Grand Prix 2020 đã chính thức tuyên bố hủy bỏ cuộc đua năm nay.

Mới đây, trang chủ của giải đua xe công thức 1 (formula1.com) đã chính thức thông báo hủy chặng đua F1 diễn ra tại Úc. Do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19, Liên đoàn đua xe quốc tế cùng BTC giải đã thống nhất hủy chặng mở màn mùa giải đua xe Công thứ 1 (F1) ở Úc vào ngày 15/3.

Trang chủ F1 thông báo hủy chặng đua ở Úc.

Đây là thông tin đã được dự đoán từ trước, do trước đó, việc đội đua McLaren xin rút khỏi chặng Úc do một thành viên nhiễm Covid-19. “Sau khi một thành viên của đội McLaren dương tính với Covid-19 và đội đua này quyết định rút khỏi Australian Grand Prix, F1 cùng Liên đoàn đua xe quốc tế (FIA) đã tổ chức cuộc họp với đại diện của 9 đội còn lại vào tối thứ 5.
F1 và FIA, cùng với sự ủng hộ của BTC chặng đua đã quyết định tất cả hoạt động liên quan tới Australian Grand Prix sẽ bị hủy bỏ”, F1 cho biết lý do hoãn chặng mở màn mùa giải.
Với những khán giả đã mua vé theo dõi giải đấu từ trước, BTC sẽ hoàn lại đầy đủ tiền vé và sẽ có thông báo về quy trình này tới các fan hâm mộ.
Giải đua F1 dự kiến diễn ra tại thành phố Melbourne từ ngày 13 đến 15/3. Theo lịch trình ban đầu, các tay đua tham gia Melbourne Grand Prix 2020 sẽ thực hiện vòng thi phân hạng vào ngày 13-3 trước khi bước vào cuộc đua chính thức ngày 15-3. Nhưng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát ở nhiều nơi, trong đó có Úc, BTC đã phải đưa ra quyết định khó khăn là hoãn giải này.
Như vậy, Australian Grand Prix trở thành chặng đua tiếp theo của F1 mùa này bị hủy do dịch Covid-19. Trước đó, chặng đua ở Trung Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 4 đã phải hủy, còn chặng đua tại Bahrain vào ngày 22/3 vẫn sẽ diễn ra nhưng trong tình trạng không có khán giả.
Trước tình hình dịch bệnh do Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, chặng đua tại Hà Nội vào ngày 5/4 vẫn bỏ ngỏ về khả năng diễn ra.

M.T

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *