Chưa được phân loại

Huyện Chương Mỹ đẩy mạnh tuyên truyền chào năm mới, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 25/12, UBND huyện Chương Mỹ ban hành Kế hoạch số 318/KH-UBND, triển khai tổ chức các hoạt động trang trí tuyên truyền, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chào năm mới 2020, mừng Tết Nguyên đán Canh Tý và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020).

Theo đó, nội dung thông tin tuyên truyền gồm: Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 90 năm qua; những bài học kinh nghiệm của Đảng ta trong quá trình lãnh đạo xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, đặc biệt là trong sự nghiệp đổi mới và quá trình hội nhập quốc tế. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh, tri ân những cống hiến, đóng góp của nhân dân, của cán bộ lão thành cách mạng, người có công trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc; nêu cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân tổ chức vui Tết Canh Tý năm 2020 tiết kiệm, an toàn, lành mạnh, chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Đảng, nhà nước; tuyệt đối không tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, sử dụng và đốt pháo nổ, băng đĩa hình, băng đĩa nhạc không được phép lưu hành; giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tổ chức việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ theo nếp sống văn minh, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Kết hợp tuyên truyền, giới thiệu lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ vĩ đại, những thành tựu của cách mạng Việt Nam gắn với phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Chương Mỹ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Cùng với công tác tuyên truyền, huyện Chương Mỹ còn tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp sự kiện trên, như: Tổ chức các hoạt động văn nghệ quần chúng, giao lưu các câu lạc bộ văn nghệ, thơ – ca, khuyến khích các loại hình nghệ thuật truyền thống với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc và quê hương anh hùng.

Đồng thời, tổ chức, quản lý lễ hội truyền thống theo quy chế, khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, các loại hình nghệ thuật truyền thống trong lễ hội. Tổ chức các đêm giao lưu văn nghệ chào năm mới, mừng Xuân Canh Tý, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức viếng tại đài tưởng niệm liệt sỹ của huyện.

Trong dịp này, huyện Chương Mỹ cũng sẽ tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách xã hội, người có công, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn… rộng khắp từ huyện đến cơ sở thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Minh Châu

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm