Hà Nội đẹp

Huyện Chương Mỹ phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai”, triển khai cuộc thi “Đoạn đường nở hoa” năm 2022

Hội LHPN huyện kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trong toàn huyện tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào “Công sở xanh”, “Biến điểm chân rác thành vườn hoa phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường xanh – sạch – đẹp – nở hoa”, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”… để lan tỏa thông điệp “Mỗi phụ nữ trồng 1 cây, gieo mầm hạnh phúc, dựng xây nước nhà”…

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, ngày 26/02, Hội LHPN huyện Chương Mỹ phát động Tết trồng cây “Phụ nữ vun trồng tương lai”, triển khai cuộc thi “Đoạn đường nở hoa” năm 2022.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường THCS Đông Sơn. Ảnh: Quang Tùng

Hội LHPN huyện kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân trong toàn huyện tích cực trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào “Công sở xanh”, “Biến điểm chân rác thành vườn hoa phụ nữ tự quản”, “Đoạn đường xanh – sạch – đẹp – nở hoa”, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…để lan tỏa thông điệp “Mỗi phụ nữ trồng 1 cây, gieo mầm hạnh phúc, dựng xây nước nhà”…hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Hội LHPN huyện cũng phát động cuộc thi “Đoạn đường nở hoa” tới 32 xã, thị trấn. Các chi, tổ phụ nữ hoặc hội phụ nữ cơ sở có đoạn đường nở hoa tự quản được trang trí hoa, cây xanh, trang trí thêm tiểu cảnh, vẽ tranh, treo đèn, gắn biển “Đoạn đường nở hoa”…có thể đăng ký dự thi.

Các đại biểu thăm Đường cây phụ nữ. Ảnh: Quang Tùng

Ngay sau phát động, các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường THCS Đông Sơn và thăm Đường cây phụ nữ trồng trên 100 cây Hoàng Yến tại xã Đông Sơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa dịp đầu xuân nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong bảo vệ môi trường sống vì sức khỏe cộng đồng, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Mai Phương