Thể thao quần chúng

Huyện Chương Mỹ Quan tâm phát triển phong trào thể thao quần chúng

Phong trào thể dục thể thao phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo người dân tham gia, đó là nét nổi bật của thể thao huyện Chương Mỹ.

Giải bóng chuyền huyện Chương Mỹ năm 2020.

Đông đảo phụ nữ Chương Mỹ tham gia các hoạt động thể thao.

Phong trào này đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình, sát sao của các đồng chí lãnh đạo từ huyện đến các xã, thị trấn. Nhiều môn thể thao đã trở thành thế mạnh của người dân trong huyện, như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, thể dục dưỡng sinh. Đến nay, số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên của Chương Mỹ đạt gần 40% dân số, số gia đình tập luyện thể thao hiện có trên 24% số hộ. Thông qua phong trào rèn luyện thể thao không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe và đời sống văn hóa tinh thần mà còn góp phần hình thành thói quen tốt trong việc rèn luyện sức khỏe đối với người dân.

Phong trào thể dục thể thao trong khối các trường học, trong thanh thiếu niên nhi đồng cũng như trong công nhân viên chức – lao động và lực lượng vũ trang và trong các tổ chức đoàn thể phát triển sôi nổi. Huyện Chương Mỹ đã tổ chức thành công nhiều giải thể thao hàng năm, càng là động lực để phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ như giải bóng chuyền hơi, giải bóng đá, giải cầu lông, giải kéo co, đá cầu, cờ vua…Qua các giải phong trào, huyện Chương Mỹ đã tuyển chọn được nhiều vận động viên (VĐV) xuất sắc tham gia các giải của thành phố và đạt được nhiều thành tích cao. Từ đầu năm 2020 đến nay, Chương Mỹ đã tuyển chọn, tập huấn được 09 đội tuyển gồm các môn vovinam, cờ vua, đá cầu, bóng bàn, bơi chải, cầu lông và đã cử hơn 100 lượt VĐV tham gia thi đấu các giải thành phố. Kết quả các VĐV đã đoạt 12 huy chương các loại, trong đó có 05 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng.

Phong trào thể thao quần chúng của huyện Chương Mỹ còn được gắn với các hoạt động văn nghệ, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của thủ đô. Đã thành nề nếp, hàng năm 100% các xã, thị trấn của huyện Chương Mỹ đều tổ chức các giải thể thao chào mừng các ngày lễ, Tết, các sự kiện trọng đại của đất nước. Các các môn thể thao truyền thống dân tộc và trò chơi dân gian, các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn diễn ra ở khắp các xã, thị trấn trong huyện, thu hút hàng nghìn người tham gia, đảm bảo an toàn, đúng quy định, có sự chỉ đạo, giám sát về chuyên môn của Trung tâm VHTT&TT huyện. Nhiều xã, thị trấn có phong trào tốt như: Thị trấn Chúc Sơn, thị trấn Xuân Mai, xã Nam Phương Tiến, Phú Nam An, Phụng Châu, Tân Tiến, Quảng Bị…

Để Phong trào thể thao quần chúng phát triển có bề sâu, hàng năm huyện Chương Mỹ thường mở các lớp năng khiếu thể thao, các lớp phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho thanh thiếu, nhi trong huyện và mở các lớp tập huấn hướng dẫn viên TDTT cho các xã, thị trấn.

Thanh Quy