Thư viện Hà Nội tổ chức Chương trình Thư viện lưu động năm 2022

Ngày 15/9, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức Chương trình Thư viện lưu động năm 2022 tại Trường Tiểu học Thủy Xuân Tiên.

Thư viện lưu động là mô hình thư viện thân thiện, gần gũi, tạo cho các em học sinh sân chơi mới, bổ ích hơn. Điểm khác biệt của Thư viện lưu động là cách thức phục vụ linh hoạt, học sinh có thể đọc sách trong một không gian mở cùng với các trò chơi trí tuệ, giúp các em phát triển sự sáng tạo và niềm yêu thích đọc sách. Vì thế, mỗi chuyến xe đến với các trường học mang theo những cuốn sách hay luôn được các em học sinh háo hức đón đọc.

Để mỗi chuyến xe Thư viện lưu động ngày càng lan tỏa niềm đam mê với sách đến đông đảo học sinh, cán bộ Thư viện Hà Nội luôn đổi mới cách dẫn dắt, tìm kiếm các trò chơi vừa gần gũi, vừa sáng tạo nhằm kết nối, tạo sự thu hút đối với học sinh. Qua đó, các em yêu thích sách hơn và dần dần hình thành thói quen đọc sách ở mọi lúc, mọi nơi.

Một số hình ảnh Chương trình Thư viện lưu động tại Trường Tiểu học Thủy Xuân Tiên.

Tại Chương trình Thư viện lưu động năm 2022, Thư viện huyện Chương Mỹ và Thư viện Hà Nội trang bị khoảng 1.000 đầu sách phục vụ 630 em học sinh từ khối lớp 2 đến khối lớp 5 thuộc Trường Tiểu học Thủy Xuân Tiên để tìm hiểu và đọc những cuốn sách với nhiều lĩnh vực như: Văn học, thơ, truyện tranh, đố vui, khoa học tự nhiên… Ngoài ra còn trang bị 6 máy tính kết nối internet và các thiết bị đa phương tiện khác giúp các em học sinh tiếp cận công nghệ thông tin, giải trí, tra cứu thông tin phục vụ học tập, kỹ năng sống. Các em rất hào hứng khi được đọc nhiều cuốn sách hay, học hỏi thêm nhiều bài học ngoài sách giáo khoa.

Thông qua Chương trình Thư viện lưu động nhằm hình thành thói quen sử dụng thư viện, thói quen đọc sách, hướng dẫn phương pháp lựa chọn sách, sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ tìm kiếm thông tin phục vụ học tập…cho các em học sinh; đồng thời duy trì và phát triển văn hóa đọc.

Mai Chi