Văn hoá đời sống

Huyện Chương Mỹ tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022

Sáng 20/4, tại Trường THCS thị trấn Chúc Sơn, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022.

Mô hình xếp sách nghệ thuật của Trường THCS thị trấn Chúc Sơn. Ảnh: TTĐT

Với chủ đề “Sách nâng tầm tri thức”, Ngày Sách và Văn hóa đọc diễn ra các hoạt động: Nói chuyện chuyên đề về sách; trao tặng sách cho các trường học tham gia trưng bày giới thiệu sách; thi Giới thiệu về cuốn sách em yêu thích; thi Thuyết trình, giới thiệu mô hình xếp sách nghệ thuật…thu hút sự quan tâm của các đại biểu và các em học sinh.

Ban Tổ chức trao tặng sách cho các trường học. Ảnh: TTĐT

Kết thúc Ngày Sách và Văn hóa đọc, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Trường THCS thị trấn Chúc Sơn đạt thành tích xuất sắc ở phần thi Thuyết trình, giới thiệu mô hình xếp sách nghệ thuật; trao giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thí sinh và các trường tham gia.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định những giá trị của sách; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho mỗi người; tôn vinh văn hóa đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa, góp phần lan tỏa phong trào đọc sách trên địa bàn huyện.

Mai Phương