Văn hoá đời sống

Huyện Chương Mỹ triển khai giảng dạy đại trà tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho cấp mầm non giai đoạn 2021 – 2025”

UBND huyện Chương Mỹ ban hành Kế hoạch triển khai giảng dạy đại trà tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho cấp mầm non giai đoạn 2021 – 2025” trên địa bàn huyện.

Giáo viên là tấm gương sáng về nếp sống thanh lịch, văn minh để trẻ em noi theo. Ảnh minh họa

Theo đó, năm 2022, huyện triển khai đăng ký, cấp phát tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội” dùng cho trẻ em 5-6 tuổi đến 100% các cơ sở giáo dục mầm non có lớp mẫu giáo 5-6 tuổi; 100% đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5-6 tuổi được tham gia tập huấn sử dụng tài liệu. Các cơ sở giáo dục mầm non phối hợp chặt chẽ với cha mẹ, người chăm sóc trẻ để dạy trẻ các kỹ năng, hành vi văn minh, thanh lịch trong các hoạt động của trẻ ở lớp, ở nhà và mọi lúc, mọi nơi; 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non có hành vi, phong cách đẹp, là tấm gương sáng về nếp sống thanh lịch, văn minh để trẻ em noi theo.

Năm học 2022 – 2023 đưa vào giảng dạy đại trà tài liệu tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Năm học 2023 – 2024 tiếp tục thực hiện giảng dạy hiệu quả tài liệu tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Kết thúc năm học, lấy ý kiến các cơ sở giáo dục mầm non để đề xuất ý kiến và đóng góp bổ sung cho tài liệu…tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện, phương hướng triển khai giai đoạn tiếp theo.

Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh từ lứa tuổi mầm non hướng tới tạo thói quen cho trẻ thể hiện hành vi đúng và đẹp. Ảnh minh họa

Việc đưa tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho cấp mầm non giai đoạn 2021 – 2025” vào giảng dạy đại trà trên địa bàn huyện Chương Mỹ nhằm giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh từ lứa tuổi mầm non hướng tới tạo thói quen cho trẻ thể hiện các hành vi của bản thân trong đời sống hàng ngày sao cho đúng và đẹp, từ đó gieo mầm trong nhận thức của trẻ về nét đẹp thanh lịch, văn minh của người Hà Nội.

Thảo Nhi