Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

UBND huyện Chương Mỹ vừa ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

UBND huyện yêu cầu các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức phù hợp điều kiện của từng địa phương, đơn vị và các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 100% các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch triển khai.

Tặng quà cho trẻ em vượt khó học tốt  (năm 2019).

Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 1/6 – 30/6/2020 với các hoạt động thiết thực như: Tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em, tập trung các quy định của Luật Trẻ em; tuyên truyền Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 9/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em và các chế tài xử lý các hành vi vi phạm quyền trẻ em, xâm hại trẻ em theo quy định của Luật hình sự, xử lý vi phạm hành chính, phòng, chống bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, huyện sẽ tổ chức truyền thông, tư vấn cung cấp kiến thức kỹ năng sống cho trẻ; kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích; kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thường xuyên rà soát, quản lý trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng để có giải pháp ngăn ngừa, trợ giúp kịp thời…

Một buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe vị thành niên (năm 2019).

Trong dịp này, huyện cũng tổ chức các hoạt động hỗ trợ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong các hộ gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số…Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, bổ ích cho trẻ em gắn với các công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho trẻ em và người chăm sóc trẻ. Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ cho trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng; đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, cơ sở vật chất hoặc nâng cấp các công trình trường, lớp học, nhà bán trú , bể bơi, trang thiết bị vui chơi giải trí, sân chơi cho trẻ em tại cộng đồng…nhằm tạo cho trẻ em môi trường an toàn để phát triển.

                                                                             Hoài Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *