Hà Nội đẹp

Huyện Đan Phượng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Ngày 25/7/2022, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đan Phượng trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), biểu dương người có công tiêu biểu, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Tọa đàm tại Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc, huyện Đan Phượng có trên 14.000 gia đình có quân nhân và người thân tham gia bảo vệ Tổ quốc, 2.576 liệt sỹ, 1.453 thương binh, bệnh binh, 310 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Trong diễn văn kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, ông Lê Thanh Nam – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng đời đời ghi nhớ, tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Trong 5 năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân. Các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng với tinh thần, chất lượng phục vụ ngày càng tốt hơn. Công tác chăm sóc đời sống thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng được quan tâm, đặc biệt là phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà của Trung ương, Thành phố và huyện; khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người có công. Công tác vận động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hằng năm đều đạt chỉ tiêu Thành phố giao, đạt 4 tỷ 441 triệu đồng. Xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà ở cho 201 hộ người có công với số tiền 7 tỷ 220 triệu đồng. Ngoài nguồn kinh phí của huyện, các ngành, đoàn thể đã huy động nguồn vốn xã hội hóa hỗ trợ thêm 486 triệu đồng. Ngoài những kết quả thiết thực trên, Nhân dân trong huyện còn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang ý nghĩa sâu sắc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công trên địa bàn toàn huyện.

Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải và Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Lê Thanh Nam trao khen thưởng cho người có công tiêu biểu.

Thông qua diễn văn tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Thanh Nam – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng bày tỏ sự trân trọng và biết ơn những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và những người có công đã chia sẻ với những khó khăn chung của huyện, vượt lên trên những khó khăn riêng của gia đình và bản thân để tiếp tục mang sức lực, trí tuệ xây dựng cuộc sống gia đình ổn định, góp phần xây dựng quê hương Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh. “Đáng mừng hơn là đến nay toàn huyện không còn hộ chính sách người có công thuộc hộ nghèo, 100% số hộ đạt mức sống trung bình và khá trở lên” – ông Lê Thanh Nam cho biết thêm.
Thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đan Phượng, ông Lê Thanh Nam nhiệt liệt biểu dương các ngành, các cấp, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện đã thực hiện có hiệu quả, thiết thực công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng cũng như sự đóng góp có ý nghĩa của bản thân và gia đình các đối tượng chính sách trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện.
Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Đan Phượng đã biểu dương, khen thưởng 48 cá nhân người có công tiêu biểu và 56 tập thể, 62 cá nhân có thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” những năm vừa qua.

UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

ĐP