Văn hóa

Huyện đoàn Đông Anh khởi công sân chơi cho thanh thiếu nhi

Huyện đoàn Đông Anh đã khởi công xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi tại thôn Khê Nữ – xã Nguyên Khê. Công trình có tổng diện tích hơn 830m2  đường bê tông và dụng cụ thể thao, được xã hội hóa. Công trình này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Đông Anh với cộng đồng, xã hội, chung tay góp phần chăm sóc và bảo vệ thanh, thiếu, nhi…

Thực hiện chương trình “5 có, 3 không” của Huyện uỷ  Đông Anh nhằm sớm xây dựng huyện trở thành quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại, tuổi trẻ huyện Đông Anh đã có nhiều hoạt động sôi nổi ngay từ đầu năm 2022. (5 có: Đảm bảo mỗi thôn, tổ dân phố có đầy đủ thiết chế văn hóa, có công viên mini và các điểm sinh hoạt cộng đồng, có sân bóng đá thanh thiếu niên, có bãi đỗ xe và có điểm thu gom phế thải xây dựng. 3 không, gồm: Gia đình, đơn vị, cá nhân không vi phạm pháp luật, không ô nhiễm môi trường và không có hộ nghèo). Một chuỗi các hoạt động được tuổi trẻ huyện Đông Anh tổ chức, tiêu biểu như: Thăm hỏi, chúc Tết các gia đình chính sách, người nghèo, học sinh vượt khó học giỏi; hỗ trợ đưa công nhân về quê ăn Tết; vệ sinh môi trường để đón Xuân; tuyên truyền vui Xuân an toàn, tiết kiệm, phòng chống dịch bênh COVID-19…Đặc biệt, ngày 10/2/2022, Huyện Đoàn Đông Anh đã phối hợp với xã Nguyên Khê long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây ” Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Nhâm Dần năm 2022″ và Khởi công xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi. Tới dự có các đồng chí: Lý Duy Xuân – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đông Anh, lãnh đạo các ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các xã.

Những năm qua, phong trào trồng cây trên địa bàn huyện luôn được Tuổi trẻ huyện Đông Anh đặc biệt quan tâm, trở thành phong trào sâu rộng mỗi khi Tết đến, Xuân về. Qua phong trào này đã thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường. Dự kiến năm 2022, huyện Đông Anh sẽ trồng mới 36.868 cây xanh, trong đó có một phần tuổi trẻ thực hiện trồng và chăm sóc. 100 cây xanh, trị giá hơn 400 triệu đồng đã được đoàn thanh niên huyện Đông Anh trồng ngay sau Lễ phát động, sau đó huyện đoàn Đông Anh sẽ trồng thêm 250 cây xanh trên địa bàn xã Nguyên Khê.

Dịp này, Huyện đoàn Đông Anh đã khởi công xây dựng sân chơi cho thanh thiếu nhi tại thôn Khê Nữ – xã Nguyên Khê. Công trình có tổng diện tích hơn 830m2  đường bê tông và dụng cụ thể thao, được xã hội hóa. Công trình này thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Đông Anh với cộng đồng, xã hội, chung tay góp phần chăm sóc và bảo vệ thanh, thiếu, nhi và thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022- 2027.

Thanh Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *