Văn hoá đời sống

Huyện Đông Anh: Chung khảo Hội thi tuyên truyền, kể chuyện sách thiếu nhi năm 2018

Hội thi góp phần giáo dục các em thiếu niên, học sinh huyện Đông Anh học tập tấm gương đạo đức của Bác, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy và trân trọng những giá trị lịch sử của dân tộc và truyền thống của quê hương.

Trong khuôn khổ các hoạt động hè năm 2018, tối 16/7/2018, BCĐ hè huyện Đông Anh đã tổ chức chung khảo Hội thi tuyên truyền, kể chuyện sách thiếu nhi năm 2018.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có Giám đốc Thư viện Hà Nội, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban và các xã, thị trấn của huyện Đông Anh. Sau vòng thi sơ khảo cấp cơ sở, Ban tổ chức đã chọn ra 6 đội tiêu biểu trong tổng số 24 đội của 24 xã, thị trấn tham dự chung khảo Hội thi. Đó là các đội: Đông Hội, Vân Nội, Tàm Xá, Nguyên Khê, Võng La và Kim Chung.

Chủ đề Hội thi năm nay là: Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Mỗi đội trải qua 3 phần gồm: Giới thiệu về đội và truyền thống của xã mà đội đại diện; phần kể chuyện, giới thiệu sách về Bác Hồ và năng khiếu. Nhiều đội đã thể hiện sinh động bằng những lời ca, câu hát, câu hò, vè khi giới thiệu về truyền thống văn hóa, văn hiến, cách mạng của xã mình và tự biên, tự diễn những bài hát về truyền thống quê hương, được khán giả cổ vũ nồng nhiệt.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đội xã Nguyên Khê, giải Nhất cho đội xã Đông Hội. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Nhì và 2 giải Ba cho các đội còn lại.

Thanh Quy

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm