Huyện Đông Anh: Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ

Thực hiện kế hoạch số 278/KH-UBND, ngày 13/7/2022 của UBND huyện Đông Anh  về việc tổ chức Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ huyện Đông Anh năm 2022, ngày 30/8/2022, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Hội thi Sản phẩm thủ công mỹ nghệ ở 3 nhóm nghề thủ công là: đồ gỗ mỹ nghệ; nhóm mây tre, giang, guột, lá tự nhiên và nhóm chạm khắc đá kim khí, hoa, tranh  đã tham gia Hội thi.

Sau 1 thời gian triển khai Kế hoạch đến tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn, Ban tổ chức Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ huyện Đông Anh năm 2022 đã nhận được 59 sản phẩm tham gia hội thi của 22 tập thể, cá nhân trong huyện. Kết quả, Ban giám khảo Hội thi đã chấm điểm, bình chọn được 14/59 sản phẩm đạt giải gồm: 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Vân Hà được nhiều người yêu chuộng

Trao hoa và Giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân

Chấm điểm các sản phẩm

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ huyện Đông Anh được tổ chức nhằm động viên, khuyến khích, tôn vinh, phát huy ý tưởng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ giỏi, các nhà thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ trên địa bàn. Đồng thời,  là cơ hội kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn, nâng cao giá trị sản phẩm; góp phần bảo tồn, giữ gìn làng nghề truyền thống; phát huy bản sắc văn hóa dân tộc theo tinh thần Nghị quyết số 09 của Thành ủy Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025.

Quang Thanh