Văn hóa cơ sở

Huyện Đông Anh kiểm tra thực hiện Quy tắc ứng xử năm 2020

Ngày 25/8, Tổ kiểm tra của huyện Đông Anh do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – Huyện ủy viên – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin làm Tổ trưởng đã tổ chức kiểm tra công tác triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử năm 2020 tại xã Cổ Loa và Dục Tú.

Qua kiểm tra tại Cơ quan UBND xã, các thôn và 4 chợ trên địa bàn, Tổ kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao việc chủ động triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử tại địa phương. Xã đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử từ năm 2017 đến nay; Đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, niêm yết công khai 2 Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng tại Bộ phận tiếp nhận Hồ sơ hành chính của xã, Nhà Văn hóa, khu Di tích Cổ Loa, các chợ trên địa bàn.. Xã đã làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện tốt các mô hình giải quyết thủ tục hành chính văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp; mô hình cơ quan xanh, sạch, đẹp, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng; mô hình giao tiếp thân thiện tại các chợ, niêm yết giá, nguồn gốc sản phẩm, không sử dụng hóa chất độc hại… và các mô hình khác.

Buổi chiều cùng ngày, Tổ kiểm tra của Huyện đã thực hiện công tác kiểm tra tại xã Dục Tú.

Vũ Quyên