Huyện Đông Anh quan tâm phát triển thể thao thành tích cao

Những năm qua, huyện Đông Anh đã thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển văn hóa – thể thao”, đầu tư tốt cho cơ sở vật chất, trang thiết bị cho VĐV, công tác đào tạo, tuyển chọn, huấn luyện TTTTC…

Những năm qua, thể thao thành tích cao (TTTTC) của huyện Đông Anh đã đạt nhiều thành tựu đáng nể, từng bước khẳng định vị thế của huyện trong thành tích chung của thể thao Hà Nội và thể thao Việt Nam.

Có được những thành tích trong TTTTC là do huyện đã có các chính sách, định hướng đầu tư thỏa đáng cho lĩnh vực TTTTC và các vận động viên (VĐV) triển vọng ở huyện. Cụ thể là những cơ chế, chính sách khen thưởng, đãi ngộ huấn luyện viên, VĐV kịp thời đã tạo động lực tích cực, thúc đẩy mạnh mẽ TTTTC phát triển và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Bên cạnh đó, những năm qua huyện Đông Anh đã thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển văn hóa – thể thao”; triển khai tốt Nghị quyết số 250 – NQ/HU của Huyện ủy Đông Anh về thực hiện tiêu chí “05 có, 03 không”; đầu tư tốt cho cơ sở vật chất, trang thiết bị cho VĐV, công tác đào tạo, tuyển chọn, huấn luyện TTTTC. Toàn huyện Đông Anh hiện có 881 khu thể thao, bao gồm 1 sân vận động có khán đài, 13 bể bơi, 148 sân bóng đá, 235 sân cầu lông, 450 sân bóng chuyền, có 99 NVH, điểm sinh hoạt cộng đồng đã lắp đặt 654 thiết bị, dụng cụ thể thao ngoài trời…đã góp phần không nhỏ cho phong trào thể thao của huyện đạt được thành tích cao. Bên cạnh đó, các Liên đoàn thể thao của Đông Anh đã hoạt động hiệu quả, góp phần vào sự phát triển chung của phong trào TDTT của địa phương.

Những giải thể thao truyền thống là dịp để huyện Đông Anh đào tạo, bồi dưỡng TTTTC

Thế mạnh của huyện Đông Anh là các môn thể thao: Chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, võ, cờ tướng, bóng đá, Taekwondo…Những năm qua, ở các bộ môn thể thao này, huyện Đông Anh đã cung cấp cho đội tuyển Thành phố và Quốc gia nhiều VĐV, tiêu biểu, như: Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh và Huy Hùng. Dịp đầu năm 2022, huyện Đông Anh có VĐV Đỗ Anh Tuấn đạt Huy chương Vàng giải “vô địch Taekwondo Đông Nam Á lần thứ XV năm 2022”, hạng cân 63kg v.v. Đặc biệt, tại SEA Games 31 vừa qua, 13 VĐV người  Đông Anh đã hăng say thi đấu và mang lại nhiều Huy chương cho đất nước và là niềm tự hào của huyện Đông Anh. Đó là Các vận động viên: Tô Thị Trang (xã Nguyên Khê), HCV bộ môn Kurash – người đầu tiên mang HCV về cho đất nước; là Đỗ Phương Thảo (xã Thụy Lâm) HCV Vovinam; Phạm Quốc Việt (xã Đại Mạch) HCV Taekwondo; Nguyễn Văn Tùng (xã Thụy Lâm) HCV bóng đá nam; Lại Diệu Thương (xã Vân Nội) HCV vật tự do; Đỗ Thu Hà (thị trấn Đông Anh) HCV Judo; Phạm Văn Quyền (xã Dục Tú) HCV bóng ném; Ngô Quang Tiến (xã Nam Hồng) HCB Taekwondo; Đồng Thị Thu Hiền (xã Cổ Loa) HCB Kurash; Đỗ Tuấn Đức (xã Uy Nỗ) HCĐ Cầu lông; Nguyễn Thị Kiều Oanh (xã Thụy Lâm) HCĐ kiếm quốc tế.

Bên cạnh sự nỗ lực của tập thể, cá nhân các VĐV của huyện Đông Anh đã có nhiều nỗ lực, hăng say rèn luyện. Bởi trong thể thao, để giành được chiến thắng cần có quá trình tập luyện chăm chỉ, kiên trì, sự cố gắng, quyết tâm cao trong mỗi trận đấu của VĐV.

Tôn vinh những VĐV đạt thành tích cao trong thể thao của huyện Đông Anh

Để phát triển TTTTC mang tính bền vững và khẳng định vị thế của một trong những địa phương có phong trào TDTT phát triển mạnh của Thủ đô, trong thời gian tới huyện Đông Anh vẫn tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển văn hóa – thể thao”; chú trọng đào tạo VĐV TTTTC, phát triển nhanh, bền vững các môn thể thao thế mạnh của địa phương.

Thanh Quy