Văn hóa cơ sở

Huyện Đông Anh tổ chức biểu diễn nghệ thuật chèo chào mừng 1080 năm Ngô Quyền xưng Vương tại Đông Anh.

Tối 17/4, tại sân khấu trung tâm Khu Di tích Cổ Loa, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức biểu diễn nghệ thuật chèo chào mừng kỷ niệm 1080 năm Ngô Quyền xưng Vương tại Cổ Loa. Đến dự và động viên buổi diễn có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các xã của huyện và đông đảo nhân dân đến xem và thưởng thức.

Tại đêm diễn, các nghệ sỹ không chuyên của CLB dân ca và chèo xã Dục Tú đã hóa thân xuất sắc vào từng nhân vật trong vở chèo “Người con gái miền đất Dộc”.Nội dung vở chèo đề cao những phẩm hạnh cao quý của người con gái đất Dục Tú đã được Ngô Quyền chọn làm Thứ Phi. Thông qua sự diễn xuất nhập vai và giọng hát chuyên nghiệp trong những câu chèo, dàn diễn viên của CLB dân ca và chèo xã Dục Tú đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Công- Quang