Văn hóa cơ sở

Huyện Gia Lâm: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy

Vừa qua, Huyện ủy – UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy khóa XVI về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM), nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020.
Sau hơn 2 năm thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020”, kinh tế của huyện Gia Lâm tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng khá. Các chỉ tiêu về phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM đạt so với yêu cầu đề ra. Bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi, cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cấp, hệ thống chính trị ở nông thôn được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân được cải thiện.
Nhiều nhóm tiêu chí NTM đạt kết quả cao như: 100% trục chính, đường liên thôn được cứng hóa, bê tông, rải nhựa; 59/75 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 76,3%; 134/171 thôn, làng có nhà văn hóa đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 80%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,2 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách đạt 1.499 tỷ đồng; đặc biệt, tỷ lệ hộ nghèo còn 1%. 19/19 tiêu chí NTM của 20 xã NTM đều đạt và cơ bản đạt và được công nhận xã đạt chuẩn NTM; huyện đạt 8/9 tiêu chí huyện NTM.
Thời gian tới, huyện Gia Lâm tiếp tục tập trung xây dựng NTM gắn với phát triển đô thị, chủ động khai thác, huy động mọi nguồn lực và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn xây dựng huyện NTM và duy trì nâng cao chất lượng tiêu chí NTM tại các xã đã đạt chuẩn. Đồng thời, thực hiện tiêu chí về vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm; thường xuyên rà duyệt, nâng cao và củng cố các tiêu chí đã đạt. Cùng với đó, toàn huyện tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, phấn đấu đưa huyện sớm trở thành huyện NTM.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Huy Việt trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Các xã Ninh Hiệp Trung Mầu, Lệ Chi đón nhận danh hiệu NTM.
Tại hội nghị, 3 xã Lệ Chi, Ninh Hiệp, Trung Mầu đã vinh dự đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM; 70 tập thể, 10 gia đình và 87 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong phong trào xây dựng NTM được UBND huyện khen thưởng

Đạt Minh