Văn hóa cơ sở

Huyện Gia Lâm: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 18 năm Ngày gia đình Việt Nam

Tối 26/6, tại nhà văn hóa thôn Cam, xã Cổ Bi, UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019) và Chung khảo liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” năm 2019.

Tham gia liên hoan có 9 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ các xã trên địa bàn huyện. Các gia đình lần lượt trải qua 2 phần thi: Giới thiệu về các thành viên trong gia đình và thi năng khiếu bằng các hình thức: Hò, vè, hát, múa, trình diễn tiểu phẩm với nội dung liên quan đến chủ đề về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải cho các gia đình có thành tích cao.

Liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc giữ gìn và xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây không chỉ là dịp tôn vinh, biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu mà còn góp phần tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương và khen thưởng 60 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2019.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm