Hà Nội đẹp

Huyện Hoài Đức triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân huyện Hoài Đức đã không ngừng chăm lo, thực hiện tốt chính sách để tri ân những anh hùng liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Với mục đích chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng, đồng thời, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, những năm qua, bằng trách nhiệm, tình cảm, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân huyện Hoài Đức đã không ngừng chăm lo, thực hiện tốt chính sách để tri ân những anh hùng liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Trong những ngày tháng 7 này, các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện Hoài Đức tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2021). Theo đó, huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn gắn với tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Huyện đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong huyện nhận thức sâu sắc hơn nữa về ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ, tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Cùng với đó, huyện tập trung vào các hoạt động trọng tâm như tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại các đài tưởng niệm, công trình ghi công liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ; tiếp tục vận động các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế – xã hội và toàn thể Nhân dân huyện tích cực tham gia quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để tạo nguồn lực hỗ trợ chăm lo cho thân nhân liệt sĩ, thương binh, người có công; tiến hành tu bổ, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sĩ. Năm nay, huyện Hoài Đức có 03 mẹ liệt sĩ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

 

Trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho thân nhân Mẹ Việt Nam

 anh hùng Nguyễn Thị Bổn tại xã Lại Yên. (Ảnh: Phượng Nguyễn)

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngoài các suất quà của Chủ tịch nước, thành phố, UBND huyện Hoài Đức trích ngân sách hơn 1,3 tỷ đồng  tặng quà cho 4.309 đối tượng có công trên địa bàn. Đặc biệt, trong dịp này, huyện tổ chức trao tặng 25 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Mai Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *